Duy Nhân nguy kịch sau ca phẫu thuật ghép tủy

  • 04/05/2015 19:23
  • 1 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Sau nửa năm kể từ khi phát hiện ra căn bệnh ung thư quái ác và kiên cường chống chọi lại bệnh tật, siêu mẫu Duy Nhân đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu và hiện đang nguy kịch.

 5h sáng 4-5-2015, Duy Nhân bất ngờ rơi vào tình trạng hôn mê sâu, nguyên nhân được cho là do biến chứng sau ca phẫu thuật ghép tủy vào cuối tháng 3 vừa qua.

 Theo chia sẻ của người nhà Duy Nhân thì sau khi được chỉ định chuyển từ Bệnh viên Ung bướu sang điều trị tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM, Duy Nhân đã trải qua 4 đợt truyền hóa chất trước, chờ ổn định sức khỏe trước khi bước vào ca phẫu thuật quan trọng nhất là ghép tủy để kéo dài sự sống.

Tủy được chọn ghép cho ca phẫu thuật quan trọng này là tủy từ em trai Duy Nhân, tuy nhiên trước ca phẫu thuật này, các bác sĩ đã tiên liệu tỷ lệ thành công chỉ là 50-50, do tủy của người hiến tặng chỉ phù hợp 50% so với tiêu chuẩn. Vì xác suất này nên một số biến chứng có thể xảy ra sau ca phẫu thuật như suy gan, suy thận cũng được y bác sỹ thông báo trước với gia đình.
Duy Nhân quyết định ghép tủy dù biết khả năng thành công chỉ là 50-50

Duy Nhân quyết định ghép tủy dù biết khả năng thành công chỉ là 50-50

Duy Nhân quyết định ghép tủy dù biết khả năng thành công chỉ là 50-50

Dù biết vậy nhưng Duy Nhân vẫn quyết định thực hiện ca phẫu thuật này với mong muốn dù thế nào cũng phải thử, bởi nếu không thì anh cũng khó qua khỏi. Trước khi bước vào ca phẫu thuật sống còn này, Duy Nhân từng chia sẻ, nếu như cơ thể anh không thể thích nghi với tủy mà em trai hiến tặng thì y học cũng đành bó tay và không có cách nào khác, nhưng nếu chần chừ không thực hiện thì bệnh tình của anh cũng ngày càng nặng và không có cơ hội chữa trị.

Trong quá trình thực hiện ca phẫu thuật ghép tủy, Duy Nhân đã hai lần vượt qua được nguy hiểm, ca phẫu thuật cũng được cho là bước đầu đã thành công. Tuy nhiên do tủy của em trai Duy Nhân không hoàn toàn phù hợp nên những biến chứng đáng tiếc đã xảy ra sau đó.

Được biết, sức khỏe của Duy Nhân có dấu hiệu yếu đi từ cách đây vài hôm và đến 5h sáng nay 4-5-2015 thì anh rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Hiện các bác sĩ cũng đã thông báo cụ thể tình trạng sức khỏe của Duy Nhân đến gia đình anh, để mọi người chuẩn bị tinh thần nếu tình huống xấu nhất xảy ra. Dù rất mong điều kỳ diệu sẽ đến với Duy Nhân nhưng gia đình anh buộc phải chấp nhận sự thật là anh có thể ra đi bất cứ lúc nào, sau khi đã rơi vào tình trạng hôn mê như hiện nay.

 
Sức khỏe của Duy Nhân có tín hiệu lạc quan trong quá trình điều trị hóa chất, anh từng tranh thủ đưa vợ ra ngoài đi dạo phố và chụp ảnh

Sức khỏe của Duy Nhân có tín hiệu lạc quan trong quá trình điều trị hóa chất, anh từng tranh thủ đưa vợ ra ngoài đi dạo phố và chụp ảnh

Sức khỏe của Duy Nhân có tín hiệu lạc quan trong quá trình điều trị hóa chất, anh từng tranh thủ đưa vợ ra ngoài đi dạo phố và chụp ảnh

Thông tin xấu về tình trạng sức khỏe của Duy Nhân đã khiến nhiều người không khỏi xót xa. Trước đó, trong quá trình điều trị hóa chất, Duy Nhân từng thông báo tin vui về việc sức khỏe của mình đang ngày càng khá lên và hy vọng có thể khỏe lại để xuất viện sớm, đến tận nơi để cảm ơn những người đã động viên và sát cánh ủng hộ anh chống chọi lại bệnh tật, mà không phải nhờ Facebook làm cầu nối nữa. Tuy nhiên điều may mắn và kỳ diệu dường như đã không đến với anh.

Bệnh tình của Duy Nhân được phát hiện từ tháng 10-2014, khi đó Duy Nhân chỉ thấy bị đau họng và khó thở, sau nhiều lần được chẩn đoán là viêm amiđan nhưng uống thuốc không đỡ, anh thấy có hạch nổi lên ở hai bên cổ và chạy xuống ngực, nên đã tới bệnh viện để thực hiện một số xét nghiệm. Ban đầu, Duy Nhân bị chẩn đoán là ung thư vòm họng, tuy nhiên kết luận cuối cùng là anh mắc phải căn bệnh ung thư máu.

 
Duy Nhân nguy kịch sau ca phẫu thuật ghép tủy
           4 tháng sau khi kết hôn, Duy Nhân phát hiện ra căn bệnh ung thư quái ác...

Trong làng giải trí Việt, Duy Nhân được biết đến với danh hiệu “Siêu mẫu ăn ảnh” tại cuộc thi “Siêu mẫu Việt Nam 2009” và tham gia đóng trong nhiều bộ phim truyền hình như: Vó ngựa trời Nam, Siêu mẫu xì trum, Hồ sơ đen… Không chỉ vậy, anh còn được đồng nghiệp bạn bè và khán giả yêu mến vì tính cách hiền lành và giản dị. 4 tháng sau khi kết hôn, anh phát hiện ra căn bệnh ung thư quái ác.

Tin cùng chuyên mục