Người đàn bà "dính" tội cướp vì nổi nóng với tiểu thương bán thịt lợn

  • 24/12/2018 14:04
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Đòi tiền vay nợ, Hoa nổi cáu và dùng dao “nói chuyện” với người bán thịt lợn nên đã phải lĩnh án tù.

Theo đó, ngày 24-12, đưa Nguyễn Thị Mai Hoa (SN 1989, trú ở phường Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”, theo Điều 168-BLHS. Bị hại trong vụ án là  chị Nguyễn Thị Giản (SN 1971, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vốn bán thịt lợn tại chợ Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại tòa, nội dung vụ án được làm rõ vốn quen biết nhau từ trước và do cần tiền kinh doanh nên từ cuối năm 2016 đến đầu tháng 9-2017, chị Nguyễn Thị Giản nhiều lần vay tiền của Nguyễn Thị Mai Hoa với tổng số lên đến 465 triệu đồng. Sau đó, đến cuối tháng 10-2017, chị Giản mới trả được Hoa 53 triệu đồng và còn nợ lại 412 triệu đồng.

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Mai Hoa.

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Mai Hoa.

Cùng thời điểm, người phụ nữ bán thịt lợn cam kết sẽ nhanh chóng trả trước Hoa 200 triệu đồng. Khoảng 10h ngày 31-10-2017, Hoa ra chỗ “con nợ” bán thịn lợn đòi trước số tiền như cam kết. Nhưng hồi đáp chủ nợ, chị Giản lại bày tỏ mong muốn được trả nợ dần dần theo ngày.

Không được Hoa chấp thuận và bị thúc nợ rát mặt, người phụ nữ bán thịt lợn nói: “Để chị bàn với chồng xem thế nào”. Trưa cùng ngày, chị Giản nhắn tin hẹn Hoa đến đầu giờ chiều sẽ thanh toán 200 triệu đồng vì đang đi lấy tiền.

Tuy nhiên, do không xoay được tiền nên sau đó chị Giản lại nhắn tin xin Hoa cho được trả nợ mỗi ngày 1 triệu đồng và vẫn không được chủ nợ chấp thuận. Khoảng 14h ngày 31-10-2017, không thấy “con nợ” đến nhà như hứa hẹn, Hoa một lần nữa đi tìm người bán thịt lợn để đòi tiền.

Trên đường đi, Hoa ghé qua nhà mẹ đẻ lấy con dao phay và sau đó gặp chị Giản tại khu “chợ cóc”. Cuộc “khẩu chiến” về chuyện nợ nần giữa 2 người đàn bà nổ ra khiến Hoa bức xúc và dùng sống dao phay bổ vào mặt chị Giản.

Tiếp đến, khi 2 người giằng co con dao, chị Giản còn bị thương ở tay gây chảy máu. Khi ấy, một số người xung quanh đã kịp can ngăn và băng bó vết thương cho người bán thị lợn ở “chợ cóc”.

Chưa nguôi cơn giận giữ, Hoa giằng điện thoại của người phụ nữ bán thịt và nhờ một người dùng chiếc điện thoại này gọi về cho chồng chị Giản với nội dung: “Nhanh xoay tiền trả nợ cho vợ vì chị Giản đang bị Hoa đánh”. Cùng thời điểm, lực lượng công an phát hiện vụ việc nên đưa cả 2 người phụ nữ về trụ sở làm rõ…

Quá trình điều tra, giải quyết vụ án, chị Giản từ chối giám định thương tích và không yêu cầu bồi thường về dân sự... Xác định cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Mai Hoa là có căn cứ, đúng pháp luật nên Tòa án Hà Nội đã áp dụng tội danh cùng mức án nêu trên.

Tin cùng chuyên mục