Sự thật vụ ‘nữ giúp việc bị 2 tên cướp đánh thuốc mê, lấy gần 23 triệu đồng’

  • 20/12/2018 22:46
  • 0 bình luận
  • T.M
  • In bài
ANTD.VN - Những dấu vết tại hiện trường cùng thái độ tỉnh queo, mâu thuẫn trong tường trình của Thịnh đã khiến CQĐT tìm ra sự thật khác của “vụ cướp gần 23 triệu đồng”.

Ngày 20-12, CQĐT CATP Lào Cai cho biết, đơn vị đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Trịnh Thị Thịnh (SN 1977), HKTT tại xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) về tội danh Trộm cắp tài sản.

Nữ giúp việc Trịnh Thị Thịnh

Nữ giúp việc Trịnh Thị Thịnh

Trước đó, tối 17-12, cơ quan Công an nhận được trình báo của gia đình bà Đ. (SN 1954, trú tại phường Bắc Lệnh, TP. Lào Cai), về việc trong khi các thành viên trong nhà đi vắng, có 2 đối tượng nam giới đã đột nhập, đánh thuốc mê người giúp việc và lấy đi số tiền gần 23 triệu đồng.

Quá trình tiếp nhận hồ sơ và tổ chức điều tra, cơ quan Công an đã làm việc với “nạn nhân” Trịnh Thị Thịnh, là người giúp việc cho gia đình bà Đ. Tuy nhiên chỉ qua một số biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định sự gian dối trong lời khai của nữ giúp việc này. Cùng với đó, dấu vết hiện trường cho thấy, gia đình bà Đ. tối hôm xảy ra sự việc không có sự xuất hiện của người lạ.

Trước tài liệu, chứng cứ thu thập, Trịnh Thị Thịnh đã phải khai nhận hành vi phạm tội. Tối 17-12, lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, Thịnh đã cậy tủ để lấy trộm gần 23 triệu đồng rồi giấu cùng điện thoại di động của mình vào các bao trấu ở dưới bếp. Sau đó, nữ giúp việc tạo hiện trường giả bị 2 thanh niên đánh thuốc mê và cướp tài sản.

Tin cùng chuyên mục