Nghiêm cấm cổ động viên mang pháo sáng vào sân trong các trận bóng đá

  • 10/10/2019 11:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Các lực lượng như CSGT, CSCĐ, Công an quận, huyện... được huy động tối đa cùng với phương tiện, công cụ hỗ trợ nhằm đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT phục vụ trước, trong và sau trận bóng đá giữa hai đội tuyển Quốc gia Việt Nam - Malaysia, khuôn khổ vòng loại World 2022 diễn ra vào tối 10-10.

Trước sức nóng của trận cầu đỉnh cao giữa Việt Nam - Malaysia, Thượng tá Nguyễn Chí Công, Phó trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Đơn vị huy động 100% CSGT làm nhiệm vụ đón, dẫn, phân luồng, đảm bảo TTATGT phục vụ cho trận đấu. Tất cả những tuyến đường huyết mạch trên địa bàn thành phố cũng như dẫn tới Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đều được lực lượng CSGT triển khai phân luồng, hướng dẫn người dân, người hâm mộ đi lại an toàn.

Hiện tại, do một số tuyến đường xung quanh khu vực sân vận động đang được rào chắn để thi công, đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động đi lại của người dân. Phòng CSGT đã chủ động khảo sát, xây dựng phương án đảm bảo ATGT tại những tuyến đường này.

Chỉ huy Phòng CSGT cũng dự báo, mật độ phương tiện và người dân vào khu vực sân vận động trước trận đấu diễn ra sẽ không “nóng” bằng sau khi trận đấu kết thúc.

Chính vì lẽ đó, ngoài lực lượng CSGT quản lý địa bàn, Phòng CSGT cũng chỉ đạo Đội CSGT số 6, các Đội CSGT số 2, 3, 4 và đặc biệt là Đội CSGT số 1 quản lý khu vực quận Hoàn Kiếm, tập trung lực lượng, phương tiện sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cổ động viên, người hâm mộ, người tham gia giao thông.

Lực lượng CSGT cũng như các đơn vị khác của CATP Hà Nội sẽ được huy động đảm bảo ANTT, TTATGT phục vụ trước, trong và sau trận đấu giữa 2 đội tuyển Việt Nam và Malaysia

Lực lượng CSGT cũng như các đơn vị khác của CATP Hà Nội sẽ được huy động đảm bảo ANTT, TTATGT phục vụ trước, trong và sau trận đấu giữa 2 đội tuyển Việt Nam và Malaysia


Các đội CSGT quản lý những cửa ngõ Thủ đô cũng làm nhiệm vụ phân luồng từ xa, kịp thời phát hiện, không để xảy ra tình trạng người tham gia giao thông, cổ động viên có những hành vi quá khích, gây mất TTATGT, cũng như đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ người hâm mộ ra về các tỉnh thành lân cận.

Trước đó, Phòng CSGT đã xây dựng phương án phân luồng, hướng dẫn các phương tiện đi lại xung quanh khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình; đồng thời chỉ đạo Đội CSGT số 6 triển khai lực lượng từ sớm để phân luồng, hướng dẫn người hâm mộ di chuyển an toàn vào khu vực sân vận động.

Phòng CSGT cũng triển khai các tổ công tác 141 kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về ANTT, TTATGT. Các tổ công tác này cũng có trách nhiệm hỗ trợ cho lực lượng CSGT, CSHS, CSCĐ trong việc phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trung đoàn Trưởng, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội cho biết: Trung đoàn CSCĐ huy động tối đa quân số, phối hợp chặt chẽ với Phòng CSGT, CSHS, Công an các quận, huyện và thị xã đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT trước, trong và sau khi trận đấu kết thúc.

Lực lượng CSCĐ đã được huy động làm nhiệm vụ tại khu vực những nơi ăn, nghỉ, tập luyện của cả hai đội tuyển, đặc biệt là bố trí khoa học, hiệu quả quân số tại các khu vực xung quanh sân vận động, các khán đài, dưới sân. Kế hoạch và phương án đảm bảo ANTT trước, trong và sau trận đấu được Trung đoàn Trưởng quán triệt tới tất cả các Tiểu đoàn, CBCS để thực hiện nghiêm.

Lực lượng CSCĐ cũng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng huy động công cụ, phương tiện kỹ thuật triển khai hàng rào an ninh, hệ thống cổng từ, máy soi để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những cổ động viên mang pháo sáng, những vật dụng nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến ANTT.

Sau trận đấu, cùng với Phòng CSGT, Công an các quận, huyện thị xã, Trung đoàn CSCĐ cũng triển khai phương án phòng chống không để xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

CATP Hà Nội khuyến cáo người hâm mộ hãy cổ vũ hai đội tuyển thi đấu hết mình trên tinh thần thể thao cao thượng. Người hâm mộ Thủ đô và cả nước không chỉ cổ vũ đẹp cho đội tuyển Việt Nam, mà còn thể hiện tinh thần, ý chí, lan tỏa hình ảnh đẹp, hành động hay tới các cầu thủ, vận động viên, cổ động viên và bạn bè thế giới qua những việc làm thiết thực, có ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục