Nghệ An: Làm rõ vụ bắt “nhầm” một Đại úy Biên phòng

  • 30/09/2014 06:50
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-9, tại cuộc họp báo do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức, Đại tá Nguyễn Tiến Dần, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, việc Cơ quan Công an Nghệ An có bắt một Đại úy Biên phòng là có thật.

Sự việc diễn biến như sau: Trong lúc hoạt động nghiệp vụ, Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An đã bắt Đại úy Đặng Quốc Khánh, cán bộ của Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, huyện Quế Phong vì liên quan đến ma túy và chuyển hồ sơ đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An. Công an tỉnh Nghệ An sau đó đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho cơ quan điều tra Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thụ lý. 

Liên quan đến vụ việc này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết, việc Đại úy Đặng Quốc Khánh bị bắt là do nhầm lẫn vì vào thời điểm đó Đại úy Đặng Quốc Khánh được giao nhiệm vụ trà trộn vào đường dây mua bán ma túy để phá án. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, do sơ suất về công tác phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng và Công an, Công an thị xã Thái Hòa đã bắt giữ nhầm Đại úy Đặng Quốc Khánh.

Đại úy Đặng Quốc Khánh, cán bộ Đội phòng chống ma túy, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch, huyện Quế Phong vốn được mệnh danh là “khắc tinh” của tội phạm buôn bán ma túy. Năm 2013, Đại úy Đặng Quốc Khánh là một trong 10 thanh niên được Trung ương Đoàn vinh danh gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. 

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục