Ngày bầu cử thành công tốt đẹp

  • 23/05/2016 06:11
  • 1 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Tính đến cuối ngày hôm qua 22-5, công tác bỏ phiếu bầu cử trên cả nước đã diễn ra tốt đẹp trong không khí sôi nổi, tưng bừng, không xảy ra sự cố hay tình hình phức tạp nào, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký Quốc hội – Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết .
Cử tri phấn khởi trong ngày hội toàn dân

Cử tri phấn khởi trong ngày hội toàn dân

Thông báo của Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia nêu rõ, đúng 7h sáng 22-5, trên phạm vi cả nước, các tổ bầu cử đồng loạt tiến hành khai mạc bầu cử theo đúng trình tự, thủ tục quy định, bảo đảm lễ khai mạc trang trọng, nghiêm túc. Một số điểm bầu cử ở một số địa phương tiến hành khai mạc và bỏ phiếu từ 5h - 5h30 (Hậu Giang, Cần Thơ, Đắk Lắk) để cử tri trong lực lượng vũ trang tiếp tục làm nhiệm vụ. 

Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc chia sẻ, qua kiểm tra bầu cử tại Hà Nội và các địa phương khác trong ngày 22-5 cho thấy, nhiều địa phương có cách làm hay, sáng tạo. Chẳng hạn, có địa phương in bản sơ yếu lý lịch của từng người ứng cử gửi đến từng hộ gia đình để cử tri nghiên cứu lựa chọn trước, khi đi bỏ phiếu rất nhanh vì không phải mất thời gian tìm hiểu; hay có địa phương in sơ đồ khu vực bỏ phiếu để tạo thuận lợi cho cử tri… Đặc biệt, qua kiểm tra và thông tin báo cáo từ các địa phương gửi về, đến thời điểm này chưa nhận được phản ánh nào về tình trạng cử tri đi bầu hộ, bầu thay.

Sinh viên thể hiện ý thức công dân trong ngày bầu cử

Sinh viên thể hiện ý thức công dân trong ngày bầu cử

Cũng theo Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia, ở tất cả các điểm bầu cử, an ninh trật tự được đảm bảo, công tác tổ chức bầu cử diễn ra tốt đẹp. Giao thông đi lại cơ bản thuận lợi. Thông tin liên lạc thông suốt, không gián đoạn. Thời tiết trên cả nước trong ngày bầu cử cũng rất thuận lợi cho người dân đi bỏ phiếu. Nhìn chung, cả nước không xảy ra vấn đề phức tạp, bất thường nào cần phải xử lý. 

Riêng tại tỉnh An Giang có thông tin vào lúc 11h05, tại tổ bầu cử số 2 xã Tân Hòa C (xã Tân An, thị xã Tân Châu) xảy ra trường hợp ông Dương Văn Đức (SN1947, là thành viên tổ bầu cử) bị đột quỵ trong khi đang làm công tác phục vụ bầu cử và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực thị xã Tân Châu nhưng đã không qua khỏi và từ trần lúc 11h30. Tuy nhiên tổ bầu cử vẫn thực hiện nhiệm vụ bình thường, việc bỏ phiếu của cử tri không bị đình trệ.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, việc mở hòm phiếu cũng thực hiện đúng theo luật định. Các ứng cử viên, người được ứng cử viên ủy quyền; cơ quan của ứng cử viên và báo chí được tiếp cận và chứng kiến việc mở hòm phiếu, kiểm phiếu để bảo đảm tính công khai, công bằng của cuộc bầu cử. Trong quá trình kiểm phiếu, tất cả các tổ bầu cử đã được tập huấn theo đúng quy trình kiểm phiếu và đúng luật.

Tin cùng chuyên mục