Nga bảo vệ tuyệt đối Tổng thống Putin trước dịch Covid-19

  • 05/03/2020 20:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 4-3 cho biết, chính quyền Nga đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ Tổng thống Vladimir Putin trước virus corona chủng mới (dịch Covid-19).
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Chúng tôi đang làm tất cả mọi thứ cần thiết để ngăn virus corona chủng mới tới gần tổng thống. Thực tế, các biện pháp mà chúng tôi đang thực hiện là những biện pháp vệ sinh phòng tránh thông thường mà mọi người dân Nga đều có thể thực hiện được”, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm nay 4-3.

Trước đó cùng ngày, phát biểu tại cuộc họp với chính phủ Nga, Tổng thống Putin cho biết, hầu hết thông tin giả mạo liên quan tới dịch Covid-19 tại Nga đều từ nước ngoài tuồn vào, trong khi tình hình trên thực tế không nghiêm trọng như vậy.

Được biết, một số công dân Nga sống ở ngoài Nga được xác nhận nhiễm Covid-19. Bộ Y tế Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất ngày 3-3 thông báo, 2 người Nga đã bị nhiễm Covid-19. Ngoài ra, một công dân Nga cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Azerbaijan sau khi tới thăm Iran.

Virus corona chủng mới đã lan rộng sang khoảng 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 94.000 người bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới. Trung Quốc là nơi khởi phát dịch. Những ổ dịch lớn nhất sau Trung Quốc được ghi nhận ở Iran, Hàn Quốc và Italia.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục