Nếu giá vàng tiếp tục giảm, một đợt bán tháo nữa có thể xảy ra

  • 20/10/2020 10:05
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Các chuyên gia nhận định, có nguy cơ xảy ra một đợt bán tháo vàng nữa nếu giá giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ là 1.900 USD /ounce. Còn hiện tại, các nhà đầu tư đang có xu hướng quan sát chờ đợi kết quả cuộc bầu cử, thay vì tham gia vào thị trường.

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày hôm qua, dù mở phiên trong trạng thái giằng co nhưng về cuối phiên, giá vàng có xu hướng đi lên và chốt phiên với mức tăng từ 50 – 150 nghìn đồng mỗi lượng vàng SJC.

Nếu giá vàng tiếp tục giảm, một đợt bán tháo nữa có thể xảy ra ảnh 1

Giao dịch vàng những phiên gần đây rất trầm lắng

Sang đến sáng nay, kim loại quý này quay đầu giảm trở lại. Thương hiệu vàng miếng quốc gia SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) điều chỉnh giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra, xuống mức 55,85 – 56,35 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,85 – 56,37 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Trên thị trường tự do, các doanh nghiệp khác chưa có động thái rõ ràng trong điều chỉnh bảng giá vàng lúc mở phiên giao dịch. Giá vàng SJC tại các doanh nghiệp lớn được niêm yết như sau: DOJI 55, 80 – 56,20 triệu đồng/lượng; PNJ 55,90 – 56,30 triệu đồng/lượng; Phú Quý SJC 55,85 – 56,20 triệu đồng/lượng…

Tại thị trường thế giới, kim loại quý giằng co quanh ngưỡng 1.900 USD/ounce và tăng giảm trong biên độ rất hẹp. Nếu như trong toàn phiên Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam), vàng tăng được 3,5 USD/ounce thì đến đầu giờ sáng nay, mức giảm cũng tương đương, về mức 1.899,7 USD/ounce.

Còn trên thị trường, các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn khá lạc quan với giá vàng. Tuy nhiên, sự quan tâm đến quý kim này có vẻ giảm nhiệt khi nó bị mắc kẹt quanh 1.900 USD/ounce.

Theo nhận định của TD Securities, có nguy cơ xảy ra một đợt bán tháo vàng nữa nếu giá giảm xuống dưới mức 1.900 USD /ounce. Ngoài ra, rất nhiều nhà đầu tư đang “ngồi bên lề” và chờ đợi cuộc bầu cử diễn ra.

Cùng với đó, các thông tin về dịch bệnh, các gói kích thích kinh tế Mỹ, dữ liệu về phục hồi kinh tế của các nước… cũng sẽ tác động mạnh đến giá vàng trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục