Ném bom xăng tống tiền "đại gia" 200 triệu đồng

  • 10/03/2016 15:45
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Biết ông V là một doanh nhân giàu có, 3 gã thanh niên đã bàn kế hoạch, ném bom xăng đe dọa tinh thần, tống tiền ông này 200 triệu đồng.

Ngày 10- 3, TAND TP.HCM xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án Lê Thanh Hùng (SN 1989, ngụ tỉnh Bến Tre) và Dương Sầm Phách (SN 1991, ngụ tỉnh Trà Vinh) cùng về tội: “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, Dương Sầm Phách là bạn bè với Nguyễn Văn Tình và một đối tượng tên Tuấn (chưa rõ lai lịch). Do trước đây, Tuấn từng làm ăn với ông Đỗ Quốc V và biết ông này có nhiều tài sản nên nảy sinh kế hoạch tống tiền. Tuấn gợi ý cho Phách và đồng bọn đe dọa ông V để tống tiền ông này.
Các bị cáo tại tòa phúc thẩm

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm

Các bị cáo tại tòa phúc thẩm Tuấn cung cấp số điện thoại, địa chỉ nhà ông V cho Phách và Tình. Sau đó Phách và Tình nhắn tin hăm dọa ông V nhiều lần và yêu cầu phải đưa cho chúng 200 triệu đồng. Ban đầu nhận được tin nhắn “tống tiền” ông V không trả lời. Phách và Tình tiếp tục tìm ông V nhằm tạo áp lực buộc nạn nhân đưa tiền.

Ngày 17-2-2015, khi ông V đang chạy xe trên Quốc lộ 1, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, thì bị Tình và Phách ép sát dùng cây sắt đánh rồi tăng ga xe bỏ chạy. Ông V đã báo vụ việc đến cơ quan chức năng. Đến ngày 27-2-2015, Phách và Tình tiếp tục nhắn tin đe dọa ông V nhưng ông V không đồng ý đưa tiền. Đến khoảng 22h cùng ngày, Phách và Tình điều khiển xe mô tô mang theo bom xăng tự chế ném vào sân nhà ông V đe dọa.

Sau vụ việc Tình và Phách tiếp tục nhắn tin hăm dọa sẽ tiếp tục hành động nếu không nhận được tiền. Ông V sau đó báo cho cơ quan chức năng biết và ngầm thỏa thuận sẽ đưa tiền cho 2 kẻ tống tiền này. Khi đang nhận tiền ở quận Bình Tân từ tay ông V, cả hai đối tượng nói trên bị trinh sát bắt giữ.

Liên quan trong vụ án, trước đó xử sơ thẩm TAND huyện Bình Chánh còn tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tình 10 năm tù cùng tội danh trên.

Tin cùng chuyên mục