Nadal đánh cược số phận với cây vợt mới

  • 20/04/2015 08:25
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ -Sau những chấn thương và những thất bại liên tiếp từ giữa mùa giải trước kéo dài tới tận đầu năm nay, Rafael Nadal quyết định chơi “canh bạc số phận” với cây vợt Babolat mới.

Nadal đánh cược số phận với cây vợt mới ảnh 1

 Đây không phải lần đầu tiên Nadal nói về sự thay đổi cây vợt mà anh sử dụng trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của mình. Hồi đầu năm, “Vua” sân đất nện trình làng cây vợt thông minh gắn chíp ở cán vợt cho phép ngôi sao này có thể xem lại những cú đánh của mình sai hay đúng trong mỗi tình huống sau trận đấu.

Mặc dù vậy, thay đổi đó dường như chưa đủ để giúp tay vợt sinh ở Mallorca (Tây Ban Nha) cải thiện thành tích đang có chiều hướng sa sút trong những tháng gần đây. Chiếc vợt Babolat đang trong quá trình thử nghiệm và “Vua” sân đất nện có thể phải mất nhiều thời gian để làm quen với “vũ khí mới”.

Nadal đã nói về kế hoạch thay đổi bộ khung của chiếc vợt trước lúc trải qua màn trình diễn nghèo nàn tại một số giải đấu trên mặt sân cứng gần đây. Đáng lẽ, “Vua” đất nện sẽ chơi với cây vợt mới kể từ đầu mùa giải nhưng phải cho đến thời điểm này nhà sản xuất mới chuẩn bị xong.

Theo tính toán, cây vợt mới sẽ giúp cho những cú đánh của ngôi sao người Tây Ban Nha có sức nặng hơn, nhưng trái lại nó cũng khiến người sử dụng mắc lỗi nhiều hơn nếu chưa có được cảm giác tốt nhất. Thông tin này chính là lý do để những người hâm mộ Nadal có thể kiên nhẫn hơn, tin tưởng cây vợt mới sẽ giúp Nadal có được những cú đánh đã làm nên thương hiệu “Vua” sân đất nện.

Tin cùng chuyên mục