Mỹ trừng phạt công ty Nga, Trung Quốc vì quan hệ với Triều Tiên

  • 16/08/2018 06:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Mỹ vừa áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào một công ty cung dịch vụ cảng biển của Nga và nhiều doanh nghiệp khác của Trung Quốc do hỗ trợ các tàu của Triều Tiên và bán đồ uống có cồn, thuốc lá cho Bình Nhưỡng.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào hôm 15-8, Bộ Tài chính Mỹ cho biết, Cơ quan hậu cần thương mại quốc tế Dalian Sun Moon Star ở Trung Quốc và SINSMS Pte ở Singapore đã xuất khẩu số mặt hàng đồ uống có cồn và thuốc lá trị giá 1 tỉ USD hàng năm sang Triều Tiên.

Cùng với đó, công ty Profinet Pte Ltd có trụ sở ở Nga và giám đốc của nó, ông Vasili Aleksandrovich Kolchanov, cũng bị Mỹ đưa vào danh sách trừng phạt do cung cấp dịch vụ cảng biển ít nhất 6 lần cho các tàu Triều Tiên.

Theo phía Mỹ, ông Kolchanov còn tham gia vào các thỏa thuận kinh doanh với Triều Tiên và liên hệ trực tiếp với đại diện của Triều Tiên ở Nga.

Mỹ kiên quyết trừng phạt các công ty kinh doanh với Triều Tiên

Mỹ kiên quyết trừng phạt các công ty kinh doanh với Triều Tiên

“Tất cả ngành vận tải nên có trách nhiệm tuân thủ những lệnh cấm vận của Mỹ hoặc sẽ phải đối mặt với những hậu quả vô cùng nghiêm trọng”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho hay.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện vẫn kiên quyết theo đuổi chiến lược áp lực tối đa với Triều Tiên, qua đó dùng áp lực của trừng phạt kinh tế và ngoại giao để buộc nước này phải từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Triều Tiên đã chỉ trích đây là hành động thiếu thiện chí bất chấp việc nước này đã nhượng bộ trước bằng việc phá hủy các cơ sở thử nghiệm hạt nhân và tên lửa.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục