Mỹ tiêu diệt 29 tay súng, phá hủy một đài phát thanh của IS tại Afghanistan

  • 02/02/2016 18:47
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Đêm qua (1-2), khoảng 29 tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị tiêu diệt và một đài phát thanh của nhóm khủng bố này bị phá hủy trong các cuộc không kích của liên minh do Mỹ đứng đầu tại tỉnh miền đông Nangarhar của Afghanistan.

“Các lực lượng quân sự nước ngoài đã tiến hành 4 cuộc không kích nhằm vào các vị trí của IS tại Momand Dara thuộc huyện Achin tối hôm 1-2, tiêu diệt 29 tay súng khủng bố IS và phá hủy một đài phát thành của IS”, chính quyền tỉnh Nangarhar cho biết hôm 2-2.

Theo một tuyên bố của chính quyền tỉnh Nangarhar, những tên bị tiêu diệt bao gồm 5 công nhân thuộc một đài phát thanh của IS và 5 kẻ phụ trách dịch vụ Internet của nhóm khủng bố cực đoan này.
Mỹ sử dụng UAV để tấn công IS tại Afghanistan (Ảnh minh họa)

Mỹ sử dụng UAV để tấn công IS tại Afghanistan (Ảnh minh họa)

Mỹ sử dụng UAV để tấn công IS tại Afghanistan (Ảnh minh họa)
Ngoài ra, nhiều thành viên cao cấp của IS cũng nằm trong số đối tượng bị trúng tên lửa từ các cuộc không kích đêm qua tại Achin, nơi được coi là một thành trì của IS.

Kể từ cuối năm 2015, lực lượng khủng bố IS đã và đang sử dụng đài phát thanh Tiếng nói Caliphate để đe dọa những người ủng hộ chính phủ và tuyển dụng các tay súng khủng bố mới.

Theo cư dân địa phương, các máy bay không người lái của Mỹ vẫn tiếp tục bay lượn trên bầu trời thành phố Jalalabad và huyện Achin trong buổi sáng ngày 2-2 để truy tìm những tay súng ẩn nấp ở đây.

Huyện này nằm giáp biên giới với Pakistan đã trở thành nơi xảy ra nhiều vụ giao tranh ác liệt giữa các tay súng IS và lực lượng an ninh được lực lượng dân quân địa phương thân chính phủ ủng hộ trong vài tháng qua.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục