Đánh bom tự sát ở Pakistan, hơn 30 người thương vong

  • 13/01/2016 18:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Các nhà chức trách Pakistan cho biết, sáng 13-1 một vụ nổ bom đã xảy ra ở gần một trung tâm phòng chống bại liệt tại thành phố Quetta, phía tây nước này, làm chết ít nhất 14 người và khiến 20 người khác bị thương. 
12 cảnh sát Pakistan đã thiệt mạng trong vụ nổ bom tự sát

12 cảnh sát Pakistan đã thiệt mạng trong vụ nổ bom tự sát

Theo Reuters, vụ tấn công nhằm vào một chiếc xe cảnh sát vừa mới đến trung tâm phòng chống bại liệt. Vụ nổ đã khiến 12 cảnh sát, một sĩ quan quân sự và một dân thường bị thiệt mạng.

Cơ quan chức năng nghi ngờ, đây là một vụ đánh bom tự sát. Họ ước tính quả bom chứa khoảng 5kg thuốc nổ.

“Đây là vụ đánh bom tự sát và chúng tôi đang thu thập chứng cứ tại hiện trường”, Ahsan Mehboob, cảnh sát trưởng tỉnh Balochistan trả lời phỏng vấn của hãng Reuters.

Hiện vẫn chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc trên.

Ông Mehboob nói thêm, đội cảnh sát tới để hộ tống các nhóm hoạt động trong chiến dịch chống bệnh bại liệt.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, Pakistan và nước láng giềng Afghanistan hiện vẫn còn nhiều trẻ nhỏ mắc căn bệnh này.

Taliban và các nhóm phiến quân khác thường tìm cách tấn công các nhóm hoạt động đến giúp phòng ngừa căn bệnh bại liệt cho trẻ, vì chúng cho rằng, chiến dịch này chỉ nhằm che giấu cho âm mưu gián điệp của phương Tây.

Gần đây, chiến dịch diệt trừ virút gây bệnh tại Pakistan đã đạt được một số thành công nhất định, với tỷ lệ những ca nhiễm bệnh trong năm 2015 đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, các cuộc bạo động chống lại những nhân viên tiêm vắc-xin đã khiến nỗ lực này bị chậm đi nhiều.

Tin cùng chuyên mục