Một vụ cướp tàn độc, cướp hơn 1,5 tỷ đồng trên đường

  • 15/05/2014 08:15
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTĐ - Chiều 14-5, Công an huyện Phú Hòa (Phú Yên) cho biết, đang tích cực truy xét một vụ cướp tàn độc xảy ra tại địa bàn thôn Đông Lộc, xã Hòa Thắng. 

Nạn nhân là vợ chồng ông Nguyễn Kim Dũng và bà Nguyễn Thị Em, cùng 40 tuổi, chủ DNTN vàng Kim Dũng ở chợ Đông Lộc.

Một vụ cướp tàn độc, cướp hơn 1,5 tỷ đồng trên đường ảnh 1
  Ông Dũng với vết thương do bị rựa chém


Theo ông Dũng, như mọi ngày, chiều 13-5, vợ chồng ông gom tiền, vàng và một số đồ đạc giá trị bỏ vào cốp xe mô tô, rồi chở nhau về nhà, cách cửa hiệu vàng hơn 2km. Khoảng 17 giờ 45 phút, khi đến đoạn ngang khúc cua khu Gò Tơ, thuộc đường liên xã tại Đông Lộc, thì bất ngờ bị 3 thanh niên (1 bịt mặt) đi trên một xe mô tô dùng roi điện dí vào cả hai người, làm bà Em ngất xỉu ngã xuống đất. Tiếp sau đó, một tên cầm rựa chém vào tay ông Dũng gây đổ xe, ngã xuống ruộng bên cạnh đường.

Một vụ cướp tàn độc, cướp hơn 1,5 tỷ đồng trên đường ảnh 2
Tiệm vàng của vợ chồng ông Dũng tại chợ Đông Lộc


Mặc dù choáng váng, nhưng ông Dũng vẫn thấy hai tên cướp mở cốp xe của ông nên vùng dậy, nhưng bị một tên dùng rựa chém trúng mũ bảo hiểm. Sự việc diễn ra trong chớp nhoáng (khoảng 3 - 4 phút), rồi cả bọn lên xe tẩu thoát. “Bọn cướp đã lấy của vợ tôi 23 lượng vàng (loại miếng, nữ trang, nhẫn,…), 135 triệu đồng và 2 điện thoại di động đựng trong túi xách đen, tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng. Tôi chỉ thoáng nhớ biển kiểm soát chiếc xe mô tô của bọn cướp có hai số đầu là 47 (Đắk Lắk)”, ông Dũng, nói.

Một vụ cướp tàn độc, cướp hơn 1,5 tỷ đồng trên đường ảnh 3
Đoạn đường vợ chồng ông Dũng bị cướp


Tại hiện trường, xe mô tô của ông Dũng (còn cắm khóa) bị ngã hư hỏng nhẹ. Bọn cướp bỏ rơi lại một dép da, 1 tuốc-nơ-vít, 1 túi dụng cụ quần vợt (dùng để chứa 2 cái rựa), 1 bì ớt bột đặt trong túi xách đen và 1 bình sạc ắc quy nhỏ (dùng để gắn vào roi điện tự chế). Theo một số chủ hàng đối diện hiệu vàng Kim Dũng, trước đó họ đã thấy 3 thanh niên quanh quẩn dòm ngó khá lâu, trong đó có một kẻ dùng máy tính bảng…    

Sau khi báo công an đến hiện trường, vợ chồng nạn nhân được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu. Riêng vết thương trên cánh tay trái của ông Dũng phải khâu 4 mũi. Hiện ông Dũng vẫn còn rất căng thẳng, đôi khi hoảng loạn, còn vợ ông chưa thể ngồi dậy được.

Tin cùng chuyên mục