Mối quan hệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên là "rất tốt"

  • 18/06/2019 07:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Trong cuộc phỏng vấn truyền hình mới nhất, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, mối quan hệ giữa ông với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hiện đang “rất tốt”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Theo đó, Tổng thống Donald Trump cho rằng, vào một thời điểm nào đó mối quan hệ giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thay đổi. “Ngay cả bản thân tôi cũng thay đổi. Nhưng hiện tại, thì chúng tôi đang duy trì một mối quan hệ rất tốt - một mối quan hệ thực sự rất mạnh mẽ”, ông chủ Nhà Trắng cho biết.

Thậm chí, ngay trong buổi phỏng vấn với Kênh truyền hình ABC News hôm 16-6 vừa qua, Tổng thống Trump còn cho cả đạo diễn chương trình xem bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tuy nhiên tuyệt đối không cho ghi hình bức thư mà chỉ khẳng định lại rằng đó là “một bức thư rất tốt đẹp”.

Thông điệp trên của Tổng thống Donald Trump đưa ra vào đúng thời điểm dư luận đang kỳ vọng vào khả năng tổ chức các vòng đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên. Bên cạnh đó, ông Trump còn cho biết thêm: “Tôi tin ông ấy sẽ làm một điều gì đó. Tin rằng ông ấy sẽ tôn trọng tôi. Tôi cũng tin rằng tôi hiểu ông ấy và ngược lại”.

Và cuối cùng ông Trump không quên tái khẳng định Triều Tiên có tiềm năng kinh tế rất lớn với lợi thế về vị trí địa lý, nhưng có lẽ cách duy nhất và sớm nhất để Triều Tiên đạt được những chỉ tiêu kinh tế của mình là thông qua con đường từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Theo ABCnews/Huffpost

Tin cùng chuyên mục