Mâu thuẫn trong chỉ đạo bán vé trận Arsenal

  • 08/07/2013 16:33
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Trên trang web VFF thông báo hôm nay 8-7 tiếp tục trả vé qua đường công văn song ông Nguyễn Lân Trung - Phó chủ tịch VFF, ủy viên Ban chỉ đạo trận Việt Nam – Arsenal, lại phủ nhận thông tin này.

Hôm qua 7-7, BTC trận đấu đã tiến hành bán 10.000 vé tại 5 cửa sân Mỹ Đình. Theo dự tính trước đó, số vé này sẽ chỉ bán trong 3 tiếng đồng hồ là hết. Tuy nhiên trên thực tế, việc bán vé diễn ra tới 16h chiều mới kết thúc. Chưa kể, sau khi thống kê lại vẫn còn tồn tới khoảng 1.000 vé.

Ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký VFF, người được giao phụ trách công việc phát hành vé xác nhận thông tin này trong cuộc trao đổi với phóng viên ANTĐ đầu giờ chiều nay 8-7.

Mâu thuẫn trong chỉ đạo bán vé trận Arsenal ảnh 1
Ế vé, VFF tiếp tục bán qua đường công văn.
Trước đó, nhiều đơn vị đăng ký mua thì không được duyệt

Liên quan đến phương án xử lý số vé tồn này, ông Châu nói: “Quan điểm của chúng tôi là sẽ tiếp tục bán ra công chúng để người hâm mộ Arsenal có cơ hội đến sân xem trực tiếp. Tuy nhiên, phương án phát hành thế nào thì sẽ bàn và thống nhất vào sáng mai (9-7). Hiện có 2 phương án, bán tiếp qua Tổng đài 1080 hoặc bán trực tiếp tại đại lý. Nếu bán tại đại lý thì có thể sẽ đặt tại sân Hàng Đẫy cho gần trung tâm, người dân đi lại mua sẽ tiện hơn”.

Một thông tin đáng chú ý khác là công tác bán vé qua đường công văn đã diễn ra chậm hơn dự kiến. Ban đầu, BTC dự kiến trả trong hai ngày 4 và 5-7, nhưng sau đó đã tiếp tục phải ra hạn đến hết 6-7. Tuy nhiên, sáng nay 8-7, VFF ra thông báo vẫn tiếp tục trả vé đường công văn.

Mâu thuẫn trong chỉ đạo bán vé trận Arsenal ảnh 2
Các đơn vị bán vé sẽ phải tự tổ chức, chịu chi phí khi bán số vé tồn

Về vấn đề này, ông Châu giải thích: “Việc lùi hạn nộp nhận công văn, một phần vì các đơn vị chậm trễ đến nhận, phần vì một số đơn vị đề nghị được nhận vé vào thứ 2 (tức hôm nay 8-7). Lý do là ở hạn trước vào thứ 7, chúng tôi chỉ dừng trả vé lúc 14h chiều để họp bàn cách bán vé tự do ngày chủ nhật”.

Theo ông Châu ước lượng thì thời điểm này mới trả được khoảng 80% vé qua đường công văn.

“Nếu hết hạn cuối hôm nay mà các đơn vị không đến nhận vé, lượng vé tồn bán qua đường công văn sẽ được gom cùng vé tồn sau hôm 7-7 để bán nốt. Vì thế nên phải chờ hết hôm nay chúng tôi mới thống kê. Sáng mai, ban Tổng thư ký sẽ họp bàn và đề xuất các phương án phát hành nốt số vé tồn lên Ban chỉ đạo trận đấu”, ông Châu cho biết thêm. 

Tin cùng chuyên mục