Lừa sang Trung Quốc để làm việc rồi bán làm gái mại dâm

  • 13/09/2015 12:37
  • 0 bình luận
  • Mai Hương
  • In bài
ANTĐ -Lợi dụng sự nghèo khó của các cô gái miền Tây, các đối tượng đã tìm cách đưa những người này sang Trung Quốc làm gái bán dâm dưới chiêu lừa tìm việc làm lương cao.
Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo của miền Đông Nam Bộ, chị Mai Thị Loan có cuộc sống kham khổ, vất vả từ bé. Lớn lên lấy chồng sinh con, cái đói, cái nghèo vẫn không buông tha mà đeo đẳng lấy chị cùng gia đình. Không có công ăn việc làm, chị Loan luôn mong muốn có được một công việc để nuôi sống gia đình. Thông qua các mối quen biết, vào cuối tháng 7 vừa qua, chị Loan nhận được điện thoại của một phụ nữ tên là Khấu rủ sang Trung Quốc làm ruộng với mức lương 8 triệu đồng/tháng. Qua điện thoại, Khấu nói với chị Loan nếu không muốn làm nông ở Trung Quốc sẽ môi giới cho chị Loan lấy một ông chồng ở đó. Một cuộc sống với viễn cảnh tươi đẹp, giàu sang được Khấu vẽ ra trước mắt chị Loan. Thương con, chị Loan nhất quyết nói với Khấu chỉ sang làm việc kiếm tiền chứ nhất quyết không lấy ai. Khấu nói với chị Loan mọi chi phí đi lại bằng vé máy bay hay tàu hỏa, xe khách đều được người này lo hết. Do bận việc ở Trung Quốc nên Khấu sẽ thông qua Nguyễn Văn Việt (SN 1982) quê quán Hải Dương gặp chị Loan để đưa chị sang Trung Quốc sớm nhất và an toàn.
Nguyễn Văn Việt đã bị CAQ Hoàng Mai bắt giữ khi y đang tìm cách đưa nạn nhân bán sang Trung Quốc

Nguyễn Văn Việt đã bị CAQ Hoàng Mai bắt giữ khi y đang tìm cách đưa nạn nhân bán sang Trung Quốc

Nguyễn Văn Việt đã bị CAQ Hoàng Mai bắt giữ khi y đang tìm cách đưa nạn nhân bán sang Trung Quốc Rạng sáng hôm sau, Nguyễn Văn Việt có mặt tại nhà chị Loan. Tại đây, y đưa cho chị Loan 500 nghìn đồng để người phụ nữ này đưa cho mẹ ở nhà nuôi con. Lấy trong túi ra mấy bộ quần áo, Việt yêu cầu chị Loan phải thay tránh để người khác nhận dạng. Y còn ngon ngọt nói với chị Loan xem quanh vùng có chị em nào cần đi lao động ở Trung Quốc sẽ đưa đi luôn.

Chị Loan nói không có ai, lúc này Việt mới đưa chị Loan đến bến xe khách Miền Đông để đi xe khách ra Hà Nội rồi lên Lạng Sơn và sang Trung Quốc. Quá trình đi từ TP Hồ Chí Minh ra đến Hà Nội, chị Loan phát hiện có những lúc Việt dùng điện thoại liên lạc với Khấu nói “con mồi” đang trên đường sang Trung Quốc.  
Nghi ngờ sẽ bị đối tượng lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm, chị Loan thay đổi ý định, không đi sang Trung Quốc nữa mà muốn về nhà. Trước sự từ chối đột ngột của chị Loan, Việt tức giận yêu cầu chị Loan phải đưa cho y 30 triệu đồng nếu muốn về quê với con và gia đình. Bị Việt giám sát không cho thoát, khi chiếc xe đến bến xe Nước Ngầm, Hoàng Mai, Hà Nội, chị Loan đã bí mật nhờ lái xe khách trình báo đến CAQ Hoàng Mai sự việc.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trình báo của lái xe khách về nghi ngờ có một phụ nữ bị ép đưa sang Trung Quốc, CAQ Hoàng Mai đã lập tức chỉ đạo Đội CSHS phong tỏa khu vực bến xe tránh để đối tượng đưa nạn nhân bỏ trốn. Chỉ ít phút sau, các trinh sát Đội CSHS đã đưa Nguyễn Văn Việt và chị Loan về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Việt khai nhận hiện đang sống ở khu vực bến xe Chẩn Hải, Quảng Đông, Trung Quốc. Trong thời gian làm công nhân của một xưởng sản xuất đồ chơi, Việt có quen biết với Khấu, một phụ nữ Việt Nam lấy chồng ở Trung Quốc.

Khấu bàn với Việt về Việt Nam tìm đưa những người phụ nữ nhất là các cô gái sang Trung Quốc làm việc lương cao nhưng thực chất là để bán cho các động mại dâm. Mỗi lần đưa được phụ nữ nào sang Trung Quốc thì Việt sẽ được vợ chồng Khấu trả công tương xứng. Sau khi “câu” được chị Loan, Khấu đưa cho Việt số tiền 15 triệu đồng với nhiệm vụ về Việt Nam đón chị Loan sang Trung Quốc. Quá trình đưa chị Loan đến Hà Nội, Việt đã bị chị Loan nghi ngờ, phát hiện và tìm cách báo CAQ Hoàng Mai đến giải cứu.
Ngày 13-9, CAQ Hoàng Mai cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Văn Việt về hành vi mua bán người. Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan Công an điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục