8 năm tù cho kẻ lừa bán người yêu sang Trung Quốc làm gái mại dâm

  • 09/09/2015 10:32
  • 1 bình luận
  • Quỳnh Hiển
  • In bài

ANTĐ - TAND tỉnh Đắk Nông vừa mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt bị cáo Lù Seo Tán (22 tuổi), trú tại xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, 8 năm tù về tội mua bán người.

Theo đó, tháng 5-2014, Tán gặp và làm quen với Hạng Seo Sẩu, trú tại huyện Đắk G'Long (hiện đã bỏ trố) và được Sẩu rủ rê tìm các thiếu nữ lừa bán sang Trung Quốc để kiếm tiền tiêu xài.  Sẩu đưa cho Tán số điện thoại của Vàng Thị D. (trú tại xã Đắk Som, huyện Đắk G'Long), sau đó, Tán thường xuyên gọi điện tán tỉnh, dụ dỗ chị D. về nhà của Tán ở Lào Cai để ra mắt gia đình nhưng thực chất là lừa bán sang Trung Quốc. 


8 năm tù cho kẻ lừa bán người yêu sang Trung Quốc làm gái mại dâm ảnh 1

Bị cáo Tán trước vành móng ngựa      

Ngày 18-8-2014, Tán, Sẩu, đón xe khách đưa D. từ Đắk Nông ra Lào Cai rồi gọi điện cho một người đàn ông (chưa xác định lai lịch địa chỉ) tới đón và đưa D. theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc.Sau đó D. tiếp tục bị hai người đàn ông Trung Quốc chở vào sâu trong nội địa và ép làm gái mại dâm. Sau khi biết mình bị lừa bán D. đã bỏ trốn trở về Việt Nam và làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng. Biết không thể thoát tội, ngày 11-2-2015, Lù Seo Tán đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đầu thú thừa nhận hành vi phạm tội của mình.Căn cứ vào các tình tiết có trong hồ sơ vụ án, lời khai của bị cáo và những người có liên quan tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lù Seo Tán 8 năm tù giam về tội mua bán người.

Tin cùng chuyên mục