Lòng lang dạ sói

  • 30/06/2011 06:16
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Tuyên
  • In bài
(ANTĐ) - 5h20 sáng thứ bảy ngày 9-10-2010, nhà chức trách thành phố Hickory, bang North Carolina (Mỹ) nhận được thông tin xảy cháy tại bãi cỏ sau nhà ông Adam Troy Baker.
Khi tới nơi, họ nhận thấy trên kính chắn gió chiếc ô tô Chevrolet Tahoe của ông Adam có mảnh giấy ghi: Ông Coffey, con gái ông đang bị bắt cóc, nếu muốn nhận lại con, ông phải nộp số tiền 1 triệu USD.
Lòng lang dạ sói ảnh 1
Elisa Baker
Đánh lạc hướng điều tra Nhưng khi kiểm tra, ông Mark David Coffey (hàng xóm của ông Adam) và con gái đều ổn, nên họ rời đi. 7 giờ sau, ông Adam gọi điện cho cảnh sát thông báo con gái ông, Zahra Clare Baker bị bắt cóc chứ không phải con gái nhà ông Coffey. Cô bé Zahra, 10 tuổi, bị điếc và liệt một phần chân trái từ khi lên 5 tuổi do chữa trị bệnh ung thư xương. Zahra sống cùng với cha và mẹ kế Elisa Baker. Theo lời khai của Elisa, tối hôm trước, sau khi được bố mẹ đưa đi chơi, Zahra vào phòng ngủ. Khoảng 2h30 sáng hôm sau, bà Elisa thức giấc thì vẫn thấy Zahra nằm ngủ trên giường, nên bà đi ngủ lại. Chưa đầy 3 giờ sau, Elisa tỉnh dậy, phát hiện bãi cỏ bị cháy nên gọi điện cho cảnh sát. Elisa cho rằng, hung thủ có thể dàn dựng vụ cháy sau đó ra tay bắt cóc Zahra. Tuy nhiên, khi được hỏi, những người hàng xóm cho biết họ không nhìn thấy Zahra trong nhiều ngày qua. Ngay lập tức, cảnh sát nghi ngờ có điều gì đó khuất tất trong lời khai của ông Adam Troy Baker và bà Elisa. Trong quá trình điều tra, các nhân viên tại một cửa hàng trang trí nội thất ở Hickory thông báo với cảnh sát rằng họ đã nhìn thấy cô bé Zahra đi cùng với bà Elisa tới cửa hàng vào ngày 25-9. Khi bị cảnh sát thẩm vấn, Elisa thừa nhận đã viết tờ giấy đòi tiền chuộc giả rồi dán lên kính chắn gió xe ô tô của ông Adam. Ngay sau đó, cảnh sát đã bắt giữ Elisa với cáo buộc cản trở công lý. Ngày 14-10, cảnh sát nhận được một tờ giấy gửi từ một người không rõ danh tính viết rằng, 2 ngày trước đó, Zahra đã bị giam giữ tại một ngôi nhà ở Hildebran, bang North Carolina cùng với 2 người đàn ông tên là Sammy và James. Sau khi cưỡng hiếp và sát hại Zahra, chúng đã bỏ trốn. Trong tờ giấy cũng nói rõ Elisa Baker và Sammy có liên quan với nhau. Tuy nhiên, tiến hành điều tra, cảnh sát không phát hiện Sammy và James có liên quan đến vụ án mạng.    Hành xử dã man Để tránh bị kết tội giết người cấp độ 1 và có khả năng đối mặt với án phạt tử hình, Elisa đã đồng ý hợp tác với các nhân viên điều tra và dẫn họ tới địa điểm vứt xác Zahra. Khoảng 1 tháng sau khi Zahra được thông báo mất tích, cảnh sát tìm thấy chiếc chân giả của cô bé. Tiếp đó, họ tìm thấy một số bộ phận xương người tại nhiều địa điểm khác nhau ở hạt Caldwell lân cận. Kết quả xét nghiệm cho thấy DNA trên bộ xương trùng khớp với DNA của Zahra. Theo lời khai của Elisa, ông Adam đã chặt thi thể con gái nhưng dữ liệu điện thoại di động cho thấy, ông Adam không hề có mặt tại những địa điểm tìm thấy bộ phận thi thể con gái, mà chính Elisa đã có mặt tại những nơi này. Theo những người hàng xóm, khi còn sống, Zahra đã từng bị mẹ kế đánh đập và nhốt trong phòng. 4 tháng sau khi Zahra được thông báo mất tích, Elisa đã bị khởi tố về tội giết người cấp độ 2 và cản trở công lý. Phiên tòa xét xử Elisa Baker dự kiến diễn ra vào ngày 11-7 tới.

Tin cùng chuyên mục