• Chết não vì thử nghiệm thuốc

  Chết não vì thử nghiệm thuốc

  ANTĐ - Một người bị chết não và 5 người khác trong tình trạng nguy kịch sau khi tham gia thử nghiệm thuốc điều trị giảm lo âu tại thành phố Rennes ở tây bắc nước Pháp. 

 • Bàn tay có ngón dài, ngón ngắn

  Bàn tay có ngón dài, ngón ngắn

  ANTĐ - Chồng tôi là cán bộ về hưu. Một hôm thời tiết thay đổi bất ngờ, chồng tôi bị cảm và phải vào viện cấp cứu. Bệnh viện cho thuốc tiêm B1 và B12. Tiêm B1 bị đau, buốt mà công một mũi tiêm là 10 nghìn đồng. Gia đình tôi khó khăn nên đem đổi thuốc tiêm thành thuốc uống cho tiện.

 • Thú cưng giúp trẻ tự kỷ giảm lo âu

  Thú cưng giúp trẻ tự kỷ giảm lo âu

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Purdue, Mỹ đã phát hiện, trẻ mắc chứng tự kỷ khi được tiếp xúc với vật nuôi thì chứng rối loạn lo âu sẽ giảm xuống.

 • Trẻ ngủ ít, có vấn đề về hành vi

  Trẻ ngủ ít, có vấn đề về hành vi

  ANTĐ - Theo dõi 32.662 cặp bà mẹ và trẻ em về giấc ngủ khi các bà mẹ mang thai 17 tuần, của trẻ khi được 18 tháng tuổi và lúc trẻ lên 5 tuổi, các nhà khoa học Na Uy đưa ra kết quả, khi trẻ 18 tháng tuổi, gần 60% trẻ ngủ 13-14 tiếng mỗi đêm và khoảng 20%  trẻ ngủ ít hơn 10 tiếng mỗi đêm.

 • Rau quả có thể chống trầm cảm

  Rau quả có thể chống trầm cảm

  ANTĐ - Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu từ Đại học Warwick (Anh) sau khi tiến hành một số cuộc điều tra về mối liên quan giữa sức khỏe tâm thần và thói quen ăn hoa quả, rau củ của nhiều người. 

 • Hạnh phúc thật giản đơn

  Hạnh phúc thật giản đơn

  ANTĐ - Cậu bé Burt sinh ra trong một gia đình nghèo khó và đông con. Tám tuổi cậu bé đã phải lang thang trên khắp ngõ ngách của New York để kiếm sống, làm bất cứ việc gì người ta thuê để có miếng ăn. Vì là trẻ con nên Burt vẫn thường có những giấc mơ về những que kem sôcôla  ngọt lịm đầy quyến rũ . Nhưng để có tiền mua một que kem thì đó là điều không tưởng vì 25 cent lúc đó đối với cậu bé là cả một gia tài.

 • Cha mẹ giúp trẻ hạnh phúc

  Cha mẹ giúp trẻ hạnh phúc

  ANTĐ - Ngày nay có rất nhiều thông tin về cách nuôi dạy trẻ thông minh và thành công, nhưng tiêu chí hạnh phúc thì sao? Ở góc độ khoa học, hạnh phúc nhiều khả năng sẽ dẫn đến thành công, hạnh phúc trong tương lai có thể được định hướng ngay từ khi còn nhỏ.

 • Đừng để có dịch mới lo

  Đừng để có dịch mới lo

  ANTĐ - Hiện nay, khi dịch cúm mùa, thủy đậu đang bùng phát mạnh thì vaccine phòng các bệnh này cũng đồng loạt hết. Chị Kiều Thị Nga (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho rằng, phải thấp thỏm lo âu vì thiếu vaccine như lúc này là do chính các phụ huynh chủ quan với sức khỏe của con.

 • Mẹo đẩy lùi thói quen ăn uống vô độ

  Mẹo đẩy lùi thói quen ăn uống vô độ

  ANTĐ - Căng thẳng, thói quen ăn uống theo cảm xúc, trầm cảm và các rối loạn tâm lý có thể khiến bạn ăn uống vô độ và dẫn tới những nguy cơ sức khỏe.

 • Mẹo nhỏ chống ù tai

  Mẹo nhỏ chống ù tai

  ANTĐ - Ù tai có thể gây mất tập trung, khó ngủ, và ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày. Những người bị ù tai do tác động của tiếng động lớn hay một số nguyên nhân do thuốc hoặc không rõ lý do. Theo TS Craig Newman, Bệnh viện Cleveland, Hoa Kỳ chứng ù tai thường không có cách chữa tuy nhiên cũng có một số biện pháp để giảm thiểu hiện tượng này.

 • Trẻ bị bắt nạt dễ mắc tâm thần

  Trẻ bị bắt nạt dễ mắc tâm thần

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy trẻ bị bắt nạt có thể tăng gấp 2 lần nguy cơ mắc những triệu chứng tâm thần so với những trẻ em không bị bắt nạt.

 • Nhận biết trẻ bị rối loạn tâm thần

  Nhận biết trẻ bị rối loạn tâm thần

  ANTĐ - Bạn dễ dàng nhận ra con mình không khỏe về mặt thể chất nhưng những bệnh về tâm thần mà trẻ đang gặp phải không phải cha mẹ nào cũng nhận ra. Theo một báo cáo mới đây của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ, ở Mỹ cứ 5 trẻ thì có 1 trẻ chẩn đoán bị rối loạn tâm thần. 

 • Bảo Việt nhân thọ ra mắt sản phẩm bổ trọ mới "An tâm hạnh phúc"

  Bảo Việt nhân thọ ra mắt sản phẩm bổ trọ mới "An tâm hạnh phúc"

  ANTĐ - Từ ngày 15-3, Bảo Việt Nhân thọ chính thức ra mắt thị trường sản phẩm Bảo hiểm phẫu thuật và điều trị ngoại khoa “An tâm hạnh phúc” – sản phẩm bổ trợ thêm cho Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính để mang đến sự bảo vệ toàn diện cho khách hàng và những người thân trước những rủi ro không may trong cuộc sống. 

 • Còn dư chấn lâu dài

  Còn dư chấn lâu dài

  ANTĐ - Thú thật từ hơn tháng trời nay, từ sau những trận động đất “nhân tạo” ở Bắc Trà My, nơi đặt Thủy điện Sông Tranh 2, tôi cảm thấy tách trà sáng dường như cũng… chao đảo, trong lòng không yên tĩnh nổi.

 • Dấu hiệu cảnh báo bệnh tâm thần ở trẻ

  Dấu hiệu cảnh báo bệnh tâm thần ở trẻ

  ANTĐ - Các bậc cha mẹ thường không để ý tới những dấu hiệu mắc bệnh tâm thần ở trẻ và hậu quả là nhiều trẻ em đã không được điều trị đúng cách khi mắc bệnh.