Liên hợp quốc sẽ sớm giải quyết các vấn đề ở Syria

  • 16/04/2019 15:13
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 14-4, Đặc phái viên của Liên hợp quốc (LHQ) tại Syria Geir Pedersen đã nối lại các cuộc đàm phán về tiến trình chính trị ở Syria khi ông có chuyến thăm tới Damascus.

Liên hợp quốc sẽ sớm giải quyết các vấn đề ở Syria ảnh 1

Đặc phái viên của Liên hợp quốc tại Syria, ông Geir Pedersen (trái) gặp Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem, ngày 14-4-2019

Ông Geir Pedersen đã có chuyến thăm hai ngày tới Damascus (ngày 13 và 14-4). Được biết, đây là chuyến thăm chính thức thứ 3 của ông đến quốc gia Trung Đông này.

Trong chuyến thăm, Đặc phái viên của LHQ tại Syria đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem.

"Chúng tôi đã có những cuộc thảo luận rất cụ thể. Mọi vấn đề cần được giải quyết đã được liệt kê. Hiện tại tất cả chúng đang nằm trên bàn và sẽ sớm được xử lý", ông Pedersen nhấn mạnh với các phóng viên sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem.

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA, cuộc thảo luận giữa ông Pedersen và ông Muallem được tiến hành để thúc đẩy sự tiến triển về mặt chính trị, bao gồm cả các động thái thành lập một ủy ban hiến pháp sau chiến tranh.

Ông Pedersen đã trở thành "nhà đàm phán" thứ tư của LHQ hướng tới giải quyết các vấn đề ở Syria sau khi người tiền nhiệm là ông Staffan De Mistura từ chức.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục