Ông Assad: Nga, Syria hợp tác thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria

  • 05/11/2018 10:35
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria ngày 4-11 đưa tin: Tổng thống Syria Bashar Al-Assad đã đến thăm Đặc sứ Tổng thống Nga tại Syria Alexander Lavrentyev để thảo luận các vấn đề về việc hình thành Ủy ban hiến pháp Syria.
Tổng thống Syria Bashar Al-Assad

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad

SANA đẫn lời nhà lãnh đạo Syria cho hay, hai bên đã đồng ý tiếp tục hợp tác để loại bỏ mọi trở ngại có thể xảy ra trên con đường thành lập Ủy ban hiến pháp Syria.

Được biết, một thỏa thuận về một Ủy ban hiến pháp ở Syria đã đạt được tại Đại hội đối thoại Dân tộc Syria được tổ chức ở thành phố Sochi của Nga vào ngày 30 và 31 -1-2018. Ủy ban này sẽ được giao nhiệm vụ xây dựng các khuyến nghị về sửa đổi hiến pháp Syria.

Tổng thống Assad đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Nga để trung hòa sự can thiệp của các lực lượng bên ngoài vào các vấn đề Syria.

Cũng theo nguồn tin, ông Lavrentyev đã thông báo cho nhà lãnh đạo Syria về kết quả của hội nghị thượng đỉnh bốn bên vào ngày 27-10 giữa các nhà lãnh đạo Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức và Pháp ở Istanbul, và về những nỗ lực của Nga cùng với các bên ở những khu vực và quốc gia khác nhằm đạt được những bước tiến mới trong việc giải quyết chính trị và chấm dứt chiến tranh ở Syria.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục