"Lãnh đạo chủ động và có trách nhiệm"

  • 17/01/2017 06:28
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTD.VN - Đó là chủ đề của Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 sẽ diễn ra từ ngày hôm nay 17-1 và kéo dài đến hết ngày 20-1 tại Davos (Thụy Sỹ). 

Hội nghị năm nay dự kiến sẽ đề cập đến vấn đề toàn cầu ở một góc độ vừa mang tính chính trị, xã hội và kinh tế. Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam thường xuyên tham dự các Hội nghị thường niên của WEF tại Davos, Thụy Sỹ.

Tổng Thư ký mới của Liên hợp quốc Antonio Guterres, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cùng 3.000 đại biểu đến từ 70 quốc gia, sẽ hiện diện tại sự kiện này. Các đại biểu sẽ tham gia thảo luận tại hơn 300 phiên họp trong khuôn khổ của diễn đàn.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn Việt Nam sẽ chuyển thông điệp mạnh mẽ về triển vọng kinh tế Việt Nam tại Hội nghị WEF Davos lần này. Đây cũng là cơ hội quảng bá vị thế, vai trò của Việt Nam trên cương vị chủ nhà APEC 2017 nhằm thu hút sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với các hoạt động của Năm APEC 2017. 

Tin cùng chuyên mục