Lan tỏa mạnh mẽ phong cách bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

  • 15/08/2017 06:33
  • 0 bình luận
  • Gia Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Con số hơn 4.000 bài dự thi có lẽ đã phần nào cho thấy hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong toàn lực lượng của cuộc thi tìm hiểu về Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” được Hội Phụ nữ CATP Hà Nội phát động trong thời gian ngắn.

Từ giữa tháng 5-2017, CBCS Đội Điều tra tổng hợp, CAQ Đống Đa bỗng dưng thấy vị Đội trưởng - Thiếu tá Phan Anh Tú và Trung úy Nguyễn Sơn Hà thường ở lại cơ quan muộn hơn sau giờ làm việc. Hai anh em cũng hay chụm đầu bàn bạc riêng việc gì đó, tranh luận xem chừng hết sức sôi nổi. Án từ thì không phải, vì chuyên môn thì thế nào cũng được đưa ra tập thể đội.

Lại còn thêm việc Trung úy Nguyễn Sơn Hà thường “biến mất” vào giờ ăn trưa, khi về thì khệ nệ ôm theo vài cuốn sách dày cộp, sau đó ngồi im một góc say sưa đọc. Mãi sau này, “biểu hiện lạ” của hai anh em mới được cả đội “điều tra” ra - làm bài dự thi tìm hiểu về Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.  

Lan tỏa mạnh mẽ phong cách bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ ảnh 1Thiếu tá Phan Anh Tú và Trung úy Nguyễn Sơn Hà (CAQ Đống Đa) cùng bài thi đoạt giải Nhất

Từ cuộc thi thấm vào nhận thức

Trong gần 3 tháng đầu tư cho bài dự thi chất lượng cao, Trung úy Nguyễn Sơn Hà và người chỉ huy của mình đã có điều kiện nghiên cứu sâu hơn về nội dung cuộc vận động, để rồi có thêm cả một “kho” kiến thức về lịch sử CAND, CATP Hà Nội, về Tư tưởng Hồ Chí Minh, về chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an, về việc triển khai cuộc vận động ở công an các tỉnh, thành phố, đơn vị bạn hay về chính đơn vị của mình đang công tác…

“Tất cả những kiến thức đó đều hỗ trợ rất tốt cho chuyên môn nghiệp vụ và cả việc học tập nâng cao của chúng tôi. Khi tập trung vào làm bài dự thi hoàn toàn không nghĩ tới việc hiệu quả đến đâu, song khi kết thúc, cảm giác thấy như những nội dung đó đã thấm vào nhận thức, tư tưởng của mình và chuyển biến thành hành động một cách hết sức tự nhiên” - Trung úy Nguyễn Sơn Hà tâm sự - “Có lẽ đó chính là một trong những mục đích được đặt ra khi Hội Phụ nữ CATP Hà Nội phát động cuộc thi này”. 

Cũng tham gia cuộc thi với mong muốn được học hỏi thêm và nâng cao bản lĩnh của chính mình, Đại úy Nguyễn Hồng Nhung, Đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT, CATX Sơn Tây đã dành hầu hết quỹ thời gian ngoài giờ làm để thu thập tư liệu, nghiên cứu, dù công việc chuyên môn đã rất bận rộn.

“Thực tế là hiệu quả còn vượt ngoài mong đợi, khi việc tôi làm bài dự thi đã tác động đến cả những người xung quanh. Từ chỗ tò mò, mọi người cũng để tâm tìm hiểu về nội dung cuộc vận động, còn bản thân tôi thì tranh thủ tuyên truyền, sau đó tiếp thu ngược lại ý kiến của mọi người để hoàn thiện những trang viết của mình”, Đại úy Nguyễn Hồng Nhung cho biết.

Đầu tư nghiêm túc, công phu, sáng tạo, bài dự thi của Thiếu tá Phan Anh Tú cùng Trung úy Nguyễn Sơn Hà (đồng tác giả) và Đại úy Nguyễn Hồng Nhung đã giành những giải cao nhất trong số gần 100 bài dự thi lọt vào Chung khảo của Cuộc thi tìm hiểu về Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. 

Chuyển biến thành hành động

Được phát động trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và CBCS các đơn vị trong CATP Hà Nội từ ngày 4-5-2017, sau hơn 2 tháng triển khai, đã có 4.166 bài dự thi gửi về Ban tổ chức. Nhận thức được ý nghĩa của cuộc vận động, không chỉ cán bộ hội viên phụ nữ tham gia dự thi, mà có tới 1.200 bài là của các đồng chí nam CBCS tham gia. Đặc biệt, có 5 đơn vị thu hút 100% CBCS và cán bộ lãnh đạo, chỉ huy cùng viết bài như Phòng Tham mưu, Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Pháp chế, Văn phòng Cơ quan CSĐT và CAQ Thanh Xuân. Trong số hơn 4.000 bài dự thi, nhiều bài được đầu tư công phu về nội dung, sáng tạo về hình thức, đạt chất lượng cao, liên hệ sát thực với công tác chuyên môn, cho thấy cả ý thức cao cũng như nhận thức sáng rõ của tác giả về cuộc thi.

Theo đánh giá của Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác quần chúng CATP Hà Nội, đồng thời là Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, cái được lớn nhất là cuộc thi đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa, sức lan tỏa rộng khắp trong CBCS nói chung và cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của CBCS Công an Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục