• Lão nông tự học luật thắng kiện tập đoàn gây ô nhiễm

  Lão nông tự học luật thắng kiện tập đoàn gây ô nhiễm

  ANTD.VN - Với quyết tâm lấy lại môi trường sạch cho người dân trong làng, một lão nông chỉ học đến lớp 3 quyết định tự tìm hiểu luật và giành phần thắng khi kiện một tập đoàn hóa chất gây ô nhiễm ở cấp sơ thẩm. 

 • "Cậu ấm" Trung Quốc từ chối tiếp quản đế chế kinh doanh tỷ đô

  "Cậu ấm" Trung Quốc từ chối tiếp quản đế chế kinh doanh tỷ đô

  ANTD.VN -Tỷ phú Trung Quốc Vương Kiện Lâm đã bày tỏ ý định trao quyền quản lý tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt – đế chế kinh doanh từ bất động sản tới truyền thông trị giá 634 tỷ NDT (khoảng 91,86 tỷ USD) – cho các nhà quản lý chuyên nghiệp, do con trai duy nhất của ông là Vương Tư Thông không muốn nối nghiệp cha.  

 • Thí điểm khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

  Thí điểm khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

  ANTD.VN - Để thực hiện hiệu quả vai trò tổ chức công đoàn trong việc khởi kiện doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đang triển khai hướng dẫn các cấp công đoàn cơ sở thủ tục giải quyết các vướng mắc liên quan đến nợ BHXH.

 • Tập đoàn đóng tàu Daewoo bị điều tra do nghi gian lận tài chính

  Tập đoàn đóng tàu Daewoo bị điều tra do nghi gian lận tài chính

  ANTĐ - Văn phòng Công tố Tối cao Hàn Quốc hôm qua 8-6 đã tiến hành lục soát các trụ sở của Tập đoàn Cơ khí hàng hải và đóng tàu Daewoo (DSME) ở Thủ đô Seoul và xưởng đóng tàu Okpo trên đảo Geoje ở khu vực miền Nam nước này, để phục vụ công tác điều tra trong nghi án gian lận tài chính lên tới khoảng 2 tỷ USD.

 • Không nộp tiền thuê, cũng không trả mặt bằng

  Không nộp tiền thuê, cũng không trả mặt bằng

  ANTĐ - Cuối tháng 3-2016, Đường dây nóng Báo An ninh Thủ đô tiếp nhận phản ánh về tình trạng hàng loạt ki ốt ở nhiều tòa nhà chung cư trên địa bàn quận Hoàng Mai, Long Biên (Hà Nội) xảy ra tranh chấp kéo dài giữa đơn vị quản lý và các cá nhân, tổ chức.

 • Suýt mất 1 tỷ USD vào tay tin tặc

  Suýt mất 1 tỷ USD vào tay tin tặc

  ANTĐ - Các tin tặc có thể đã đánh cắp được số tiền lên tới 1 tỷ USD liên quan đến Ngân hàng Trung ương Bangladesh và Cục Dự trữ liên bang Mỹ ở New York nếu chúng không đánh sai lỗi chính tả. 

 • Uber Malaysia tuyển thêm 100.000 lái xe

  Uber Malaysia tuyển thêm 100.000 lái xe

  ANTĐ - Năm 2016, Uber Malaysia dự kiến sẽ tăng hơn 100.000 lái xe trong cuộc chiến với các hãng vận tải hành khách ở quốc gia Đông Nam Á này. 

 • Philippines tự tin thắng kiện Trung Quốc

  Philippines tự tin thắng kiện Trung Quốc

  ANTĐ - Ngày 30-11, Philippines đã kết thúc tuần tranh tụng trước các thẩm phán Tòa Trọng tài thường trực (PCA) ở The Hague (Hà Lan) trong vụ kiện Trung Quốc liên quan đến vấn đề tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông. 

 • Khe khẽ cái mồm thôi

  Khe khẽ cái mồm thôi

  ANTĐ - Ngành thuế dạo này mạnh tay quá. Họ vừa “bêu tên” 600 doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế, khiến nhiều người sợ mất mật.

 • Trung Quốc kiện Nhật về độ mỏng của bao cao su

  Trung Quốc kiện Nhật về độ mỏng của bao cao su

  ANTĐ - Trung Quốc và Nhật Bản lại vướng vào tranh cãi mới nhất khi một nhà sản xuất bao cao su ở thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) kiện một công ty Nhật Bản vì tuyên bố sản xuất bao cao su mỏng nhất thế giới.

 • Chiêu vòi tiền của các công ty khiêu dâm Mỹ

  Chiêu vòi tiền của các công ty khiêu dâm Mỹ

  ANTĐ - Mỗi năm, hàng vạn người Mỹ trở thành nạn nhân của trò vòi tiền trắng trợn từ các công ty sản xuất phim khiêu dâm. Theo các nhà điều tra, mánh khóe này đã giúp “hái ra tiền” hơn cả việc bán phim. 

 • Bộ Quốc phòng Mỹ bị gia đình binh lính thiệt mạng tại Afghanistan kiện

  Bộ Quốc phòng Mỹ bị gia đình binh lính thiệt mạng tại Afghanistan kiện

  ANTĐ - Ngày 29-12, hãng Fox News đưa tin, gia đình của một lính hải quân đánh bộ Mỹ bị thiệt mạng một cách không rõ ràng tại một căn cứ ở Afghanistan, đã đệ đơn kiện Bộ Quốc phòng Mỹ và Hải quân đánh bộ Mỹ lên một tòa án ở New York để làm rõ những gì thực sự đã xảy ra.

 • Ukraine bị kiện bồi thường 1 tỷ USD vụ MH-17

  Ukraine bị kiện bồi thường 1 tỷ USD vụ MH-17

  ANTĐ - Ngày 30-11, báo “the Bild” của Đức đưa tin, người mẹ của một công dân nước này, bị thiệt mạng trong vụ chuyến bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia bị rơi ở miền đông Ukraine, đã bắt đầu các thủ tục pháp lý để kiện đòi Kiev bồi thường 1 tỷ USD.

 • Chờ được vạ thì họa...

  Chờ được vạ thì họa...

  ANTĐ - Mỗi năm trên cả nước có tới hàng chục nghìn vụ khiếu nại liên quan đến quyền lợi người tiêu dùng, như năm 2013 có 90.279 vụ. Thế nhưng, sau 3 năm đưa Luật Bảo vệ người tiêu dùng vào cuộc sống, không một vụ nào có thể khởi kiện vì... thiếu tiền. 

 • Tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam nên kiện thế nào?

  Tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam nên kiện thế nào?

  ANTĐ - Ngày 26-5-2014, tàu cá ĐNa 90152 TS vươn khơi đánh bắt cá ở vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam thì bất ngờ bị nhiều tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc vây hãm, cản trở. Lúc 16h chiều cùng ngày, khi vừa hoàn tất việc thả lưới cách giàn khoan Hải Dương 981 mà Trung Quốc hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam 17 hải lý, thì tàu cá ĐNa 90152 TS bất ngờ bị một tàu cá Trung Quốc chạy tốc độ cao, tông thẳng vào mũi tàu Việt Nam.