Cụ ông 90 tuổi bị bỏ tù vì cho người vô gia cư thức ăn

  • 05/11/2014 16:39
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Một cụ ông 90 tuổi tại Mỹ vừa bị cáo buộc đã vi phạm pháp luật chỉ vì đã cho người vô gia cư thức ăn. Án phạt đối với cụ là 60 ngày tù và 500 USD.
Cụ ông kể lại, ngay khi thấy cụ mang 4 đĩa thức ăn cho những người vô gia cư ở công viên Nam Florida, một viên chức cảnh sát đã tiến đến và ra lệnh: “Bỏ đĩa thức ăn đó xuống” như thể là cụ đang cầm vũ khí vậy. Không chỉ có cụ Arnold Abbott, hôm 2-11, hai mục sư khác ở Fort Lauderdale, Florida, cũng đã bị cáo buộc mang thức ăn cho người vô gia cư ở nơi công cộng.
Cảnh sát bắt giữ cụ ông Arnold Abbott, 90 tuổi vì đã cho người vô gia cư thức ăn

Cảnh sát bắt giữ cụ ông Arnold Abbott, 90 tuổi vì đã cho người vô gia cư thức ăn

Cảnh sát bắt giữ cụ ông Arnold Abbott, 90 tuổi vì đã cho người vô gia cư thức ăn

Được biết thành phố Fort Lauderdale bắt đầu mạnh tay với những người vi phạm một pháp lệnh mới trong đó cấm chia sẻ thức ăn nơi công cộng. Người vi phạm sẽ phải đối mặt với án phạt tù và mức phạt tiền là 500 USD. Dù vấp phải một số lời chỉ trích từ những người bênh vực cho người vô gia cư, nhưng ngài thị trưởng, ông Jack Seiler, và các quan chức thành phố tuyên bố rằng các quy định mới sẽ được thực thi. 

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Sun-Sentinel, ông Jack Seiler đã lên tiếng bảo vệ những điều luật mới này và cho rằng ông không hài lòng khi thấy những người vô gia cư tại thành phố Fort Lauderdale, việc cho họ thức ăn trên phố là một việc làm không hữu ích.

Nhưng với cụ ông Abbott, người luôn duy trì những hành động thiện nguyện thông qua nhóm từ thiện của mình kể từ năm 1991 cho rằng những người vô gia cư là những người nghèo nhất trong những người nghèo, họ thậm chí còn không có cả một mái nhà để trú ẩn. Chính vì vậy việc bắt bớ và bỏ tù này không làm cho ông lo sợ, ông sẽ tiếp tục cung cấp thức ăn cho người vô gia cư tại bờ biển Fort Lauderdale. Năm 1999, ông Abbott từng thắng kiện trước thành phố vì đã ra lệnh cấm ông làm việc này.

Theo CNN, WPTV.com

Tin cùng chuyên mục