"Cậu ấm" Trung Quốc từ chối tiếp quản đế chế kinh doanh tỷ đô

  • 13/12/2016 20:42
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
ANTD.VN -Tỷ phú Trung Quốc Vương Kiện Lâm đã bày tỏ ý định trao quyền quản lý tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt – đế chế kinh doanh từ bất động sản tới truyền thông trị giá 634 tỷ NDT (khoảng 91,86 tỷ USD) – cho các nhà quản lý chuyên nghiệp, do con trai duy nhất của ông là Vương Tư Thông không muốn nối nghiệp cha.  
Tỷ phú Trung Quốc Vương Kiện Lâm

Tỷ phú Trung Quốc Vương Kiện Lâm

“Tôi đã hỏi con trai và nó nói rằng không muốn sống một cuộc sống giống như tôi” – ông Vương, 62 tuổi cho biết tại một diễn đàn diễn ra ở Bắc Kinh vào tuần qua.

Đây là lần thứ hai tỷ phú Trung Quốc nhắc tới vấn đề này, lần đầu là khi ông nói trên một chương trình truyền hình Trung Quốc vào tháng 5 vừa qua.

“Có lẽ sẽ tốt hơn khi giao tập đoàn cho các nhà quản lý chuyên nghiệp. Chúng tôi có thể điều hướng cho họ từ ban quản trị. Chúng tôi không chú ý tới một ứng viên cụ thể nào, thay vào đó là chọn ra ai đó theo hình thức cạnh tranh” – ông Vương cho biết.

Con trai của tỷ phú này – Vương Tư Thông (29 tuổi) hiện nắm giữ 2% cổ phần của Tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt. “Cậu ấm” họ Vương cũng đầu tư tích cực vào các công ty công nghệ mạng và thể thao điện tử. Là người nổi tiếng, tài khoản trên Weibo của Vương Tư Thông có hơn 21 triệu người theo dõi.

Tin cùng chuyên mục