Không cưỡng chế tháo dỡ công trình "khủng" xâm phạm Tràng An

  • 20/06/2018 18:32
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu ông Nguyễn Văn Son – Giám đốc Công ty CP Du lịch Tràng An phải tháo dỡ xong công trình xây dựng trái phép trên núi Cái Hạ vào ngày 15-6 song đến nay đơn vị này vẫn không thể hoàn thành công việc. Chia sẻ với PV Báo An ninh Thủ đô, bà Nguyễn Thị Cúc - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư (Ninh Bình) cho biết sẽ không cưỡng chế tháo dỡ mà đã xin ý kiến UBND tỉnh Ninh Bình để Công ty CP Du lịch Tràng An tiếp tục tháo dỡ các hạng mục còn dở dang.
Cận cảnh công trình trái phép xâm phạm vùng lõi Quần thể danh thắng Tràng An

Cận cảnh công trình trái phép xâm phạm vùng lõi Quần thể danh thắng Tràng An

Mới đây, UBND huyện Hoa Lư đã có văn bản số 193/BC-UBND báo cáo UBND tỉnh Ninh Bình về việc tháo dỡ công trình vi phạm trên núi Cái Hạ (thôn Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình) của Công ty CP Du lịch Tràng An. Theo đó, tính đến ngày 15-6-2018, Công ty CP Du lịch Tràng An đã tập trung nhân lực, thiết bị thi công phá dỡ công trình trái phép và hoàn thành được khoảng 93% khối lượng công việc.

Các hạng mục còn lại chưa được tháo dỡ như: dầm và cột chống dầm từ đoạn cổng lên, khu vực nhà vệ sinh khoảng 9m2, bể nước khoảng 6m3, phần sân và một số cột trụ trên đỉnh núi. Bà Nguyễn Thị Cúc - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư (Ninh Bình) chia sẻ, bởi chỉ còn một phần nhỏ khối lượng công việc nên sẽ không cưỡng chế tháo dỡ mà để Công ty CP Du lịch Tràng An tiếp tục thực hiện đối với các hạng mục còn dang dở, dọn dẹp vật liệu, vệ sinh môi trường xung quanh khu vực.

Như vậy, sau hai lần gia hạn, Công ty CP Du lịch Tràng An vẫn chưa hoàn thành việc tháo dỡ công trình “khủng” xâm hại di sản Tràng An như cam kết. Công việc vẫn được tiếp tục cho đến khi phá bỏ xong toàn bộ công trình “khủng” trái phép.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư, với sự kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn của huyện và các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình, trong suốt quá trình tháo dỡ, Công ty CP Du lịch Tràng An đã đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động và thiết bị thi công, có biện pháp che chắn không ảnh hưởng đến môi trường và không xâm phạm thêm đến di sản.

Được biết, để khắc phục cảnh quan di sản Tràng An bị xâm phạm, Công ty CP Du lịch Tràng An đã chủ động trồng cây xanh xung quanh khu vực núi Cái Hạ để tăng độ che phủ, tạo cảnh quan thiên nhiên, hoàn trả lại cảnh di sản như ban đầu.

Tin cùng chuyên mục