Khởi tố vụ lái xe taxi Mai Linh bị đánh

  • 29/06/2018 17:10
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 29-6, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích liên quan tới việc nam thanh niên đánh người lái xe taxi trên địa bàn phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, xảy ra chiều 10-5.

Theo Cơ quan CSĐT  CAQ Nam Từ Liêm, vụ án được khởi tố do đã có kết luận giám định thương tích đối với anh Đinh Văn Điềm, lái xe taxi Mai Linh. Theo kết quả này, anh Điềm mang tỷ lệ thương tích 2%. Tuy nhiên do anh Nguyễn Vũ Thái đã dùng hòn gạch bê tông, được xác định là hung khí nguy hiểm nên Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã có đủ cơ sở để khởi tố vụ án.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

Trước đó, vào khoảng 17h50 ngày 10-5, anh Nguyễn Vũ Thái điểu khiển xe ô tô Mercedes C250 đi làm về đến nhà. Lúc đó, phía sau xe của anh Thái có một chiếc xe taxi Mai Linh bấm còi liên tục. Anh Thái có xuống xe và nói “Anh có vấn đề gì không, sao anh còi nhiều thế” thì anh Điềm có nói “mày đỗ xe kiểu gì thế, đây là đường của nhà mày à” và hai bên xảy ra cãi nhau.

Bố anh Thái ở trong nhà thấy ồn ào ngoài cửa nên đã chạy ra và có nói lái xe taxi còi như thế là không đúng. Anh Điềm phản ứng lại. Thấy anh Điềm xúc phạm bố mình, anh Thái bức xúc nhặt một hòn gạch bê tông ở ngay vỉa hè đập vào đầu và vai anh Điềm dẫn đến chảy máu. Anh Điềm liền bỏ chạy và anh Thái sau khi được mọi người can ngăn đã đi về nhà.

Cục gạch bằng bê tông Thái dùng để đánh anh Điềm

Cục gạch bằng bê tông Thái dùng để đánh anh Điềm

Anh Điềm sau đó đến trình báo tại CAP Cầu Diễn và đã đi khám thương, điều trị tại một số bệnh viện; rồi có đơn đề nghị được giám định thương tích và yêu cầu xử lý Nguyễn Vũ Thái theo quy định của pháp luật.

Tiếp nhận đơn trình báo và đề nghị của anh Điềm, Cơ  quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã tiến hành điều tra, làm rõ theo đúng trình tự thủ tục được quy định tại Bộ luật Tố tụng hình sự.

Tin cùng chuyên mục