JEBO thừa nhận không hề xin phép, xin lỗi Chủ tịch UBND TP Hà Nội

  • 10/12/2019 11:46
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10/12, Tổ chức Xúc tiến thương mại - Môi trường Nhật Bản (JEBO) đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông khẳng định Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu đúng và gửi lời xin lỗi chân thành tới Chủ tịch UBND TP Hà Nội vì gây ra vụ việc hiểu lầm vừa qua.

Cụ thể, thông cáo báo chí của JEBO viết: “Vừa qua, chúng tôi có gửi đến các cơ quan báo chí thông cáo báo chí ngày 7/12/2019 về việc: “JEBO Nhật Bản thấy buồn vì Ngài Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin sai sự thật: “Về việc JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano- Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố” trong khi thực tế là thực hiện theo văn bản Thông báo số 142/TB-VP ngày 09/5/2019 của chính UBND TP nêu rõ đồng ý cho phép JEBO thực hiện”.

Tuy nhiên, sau khi xem lại công văn 142/TB-VP và toàn bộ quá trình từ đầu khi vào Hà Nội làm thí điểm, JEBO thừa nhận: Nội dung công văn 142/TB-VP không nêu cho phép JEBO mà là “đồng ý cho đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp với Công ty CP Cải thiện Môi trường Nhật - Việt (JVE) thực hiện thí điểm”, tức là về mặt pháp lý chỉ cho phép JVE phối hợp với đoàn chuyên gia Nhật Bản chứ thành phố không cho phép JEBO vì JEBO đúng là chưa gửi văn bản xin phép UBND TP (chỉ có JVE gửi văn bản).

JEBO thừa nhận không hề xin phép, xin lỗi Chủ tịch UBND TP Hà Nội

JEBO thừa nhận không hề xin phép, xin lỗi Chủ tịch UBND TP Hà Nội

“Về mặt pháp lý, rõ ràng JEBO không phải là đơn vị xin phép UBND TP nên việc chúng tôi ra thông cáo khẳng định UBND TP đã cho phép JEBO thực hiện là hoàn toàn sai. Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã thông tin đúng sự thật về việc chúng tôi không hề xin phép thành phố, vì chúng tôi chỉ là đoàn chuyên gia Nhật Bản.

Cùng đó, về vai trò, chúng tôi chỉ là đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp về mặt phối hợp với Công ty JVE để thực hiện về mặt kỹ thuật để thực hiện dự án nên việc ra thông cáo báo chí phản bác Chủ tịch UBND TP là chưa phù hợp” - JEBO nêu quan điểm.

Chốt lại, liên quan đến việc vừa qua, JEBO khẳng định: “Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu về việc JEBO chưa xin phép là hoàn toàn đúng. JEBO chỉ có vai trò là đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp với JVE để thực hiện về mặt kỹ thuật dự án thí điểm vừa qua.

Việc thông cáo báo chí của JEBO đã gây ra hiểu nhầm về Chủ tịch UBND TP Hà Nội, do vậy, JEBO gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới Chủ tịch UBND TP Hà Nội và mong ông thông cảm…”.

Tin cùng chuyên mục