Israel phủ nhận cáo buộc đặt thiết bị do thám gần Nhà Trắng

  • 13/09/2019 11:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi tờ Politico dẫn các nguồn từ chính quyền Mỹ cho rằng, Israel đã cố gắng đặt thiết bị do thám gần Nhà Trắng, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phủ nhận điều này.

Theo tờ Politico, các điều tra viên Mỹ đã xác định Israel có thể là thủ phạm cài đặt thiết bị nghe lén gần Nhà Trắng và các địa điểm nhạy cảm khác quanh Thủ đô Washington D.C nhằm nắm bắt thông tin từ điện thoại của Tổng thống Trump hoặc các trợ lý của Nhà Trắng.

Isarel phủ nhận thực hiện hoạt động do thám ở Nhà Trắng

Isarel phủ nhận thực hiện hoạt động do thám ở Nhà Trắng

Phản hồi với thông tin này, Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ra thông cáo khẳng định, cáo buộc trên là hoàn toàn không đúng sự thật và nước này vẫn duy trì cam kết về việc không tham gia vào các hoạt động tình báo ở Mỹ.

Trước đó, người phát ngôn của Đại sứ quán Israel tại Mỹ Elad Strohmayer cũng đã gọi các cáo buộc trên của Mỹ là "vô lý".

Israel luôn được coi là đồng minh thân cận của Mỹ tại khu vực Trung Đông. Đây cũng là quốc gia nhận viện trợ quân sự lớn nhất từ Mỹ. Bản thân Tổng thống Donald Trump có mối quan hệ thân thiết với Thủ tướng Netanyahu. Vào hồi tháng 3, ông Donald Trump đã đón tiếp Thủ tướng Israel tại Nhà Trắng.

Đây không phải là lần đầu tiên Israel bị buộc tội gián điệp nhằm vào đồng minh thân cận là Mỹ. Vào năm 1986, một tòa án Mỹ đã kết tội công dân Mỹ gốc Do Thái Jonathan Pollard là gián điệp của chính quyền Israel.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục