Tổng thống Donald Trump: Mỹ đang tấn công Taliban dữ dội hơn bao giờ hết

  • 12/09/2019 17:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu trong một sự kiện kỷ niệm vụ khủng bố 11-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, trong hơn 4 ngày qua, lực lượng của Mỹ “đã tấn công kẻ thù (Taliban) dữ dội hơn bất kì thời gian nào trước kia và sẽ tiếp tục làm điều này”.

“Chúng ta lên kế hoạch về cuộc đàm phán một vài ngày trước. Tôi hủy nó khi biết rằng, Taliban đã giết 1 người lính tuyệt vời của Mỹ và 11 người vô tội khác. Họ nghĩ rằng, điều đó là sự biểu dương sức mạnh nhưng thực tế nó cho thấy điểm yếu không thể chối bỏ. 4 ngày qua chúng ta đã tấn công kẻ thù dữ dội hơn bao giờ hết và điều này sẽ tiếp tục”, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay.

Tổng thống Donald Trump đã hủy đàm phán hòa bình với lãnh đạo Taliban

Tổng thống Donald Trump đã hủy đàm phán hòa bình với lãnh đạo Taliban

Theo Tổng thống Mỹ, bất kỳ tổ chức khủng bố nào phạm phải sai lầm tấn công trên lãnh thổ Mỹ đều sẽ phải hứng chịu đòn trừng phạt mạnh mẽ ở mức “chưa từng thấy”. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh đó sẽ không phải là vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Donald Trump đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc gặp bí mật với các lãnh đạo cấp cao của Taliban tại Trại David vào ngày 8-9, tuy nhiên, bất ngờ hủy cuộc họp trên do tổ chức này đứng sau vụ tấn công khủng bố ở Kabul.

Sau đó, Taliban lên tiếng khẳng định rằng, hành động của ông Donald Trump sẽ chỉ khiến thêm nhiều người Mỹ phải thiệt mạng.

Vào cuối tháng 8, Taliban từng cho biết, nhóm này đã gần đạt được thỏa thuận với Washington, trong đó quân đội Mỹ sẽ rút khỏi Afghanistan để đổi lấy việc Taliban ngừng các hành động giao tranh với chính quyền địa phương.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục