Cuộc tấn công ở Gaza làm gián đoạn bài phát biểu tranh cử Thủ tướng của ông Netanyahu

  • 12/09/2019 16:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bài phát biểu vận động tranh cử Thủ tướng của ông Benjamin Netanyahu hôm 10-9 đã bị gián đoạn bởi các cuộc tấn công bằng tên lửa được bắn đi từ Dải Gaza nhằm vào khu vực.
Bài phát biểu vận động tranh cử Thủ tướng của ông Netanyahu bị gián đoạn bởi các cuộc tấn công ở Gaza, ngày 10-9-2019

Bài phát biểu vận động tranh cử Thủ tướng của ông Netanyahu bị gián đoạn bởi các cuộc tấn công ở Gaza, ngày 10-9-2019

Vài giờ sau vụ tấn công bằng tên lửa từ vùng lãnh thổ Palestine, các máy bay chiến đấu của Israel đã dội bom các địa điểm bên trong Dải Gaza bị bao vây, nhắm vào phe kháng chiến Palestine, cụ thể là phong trào Hồi giáo Hamas.

Theo quân đội Israel, các cuộc tấn công trên không đã nhắm trúng 15 mục tiêu khủng bố ở miền Bắc và Trung  Gaza, trong đó có một cơ sở sản xuất vũ khí, một đường hầm và một số mục tiêu hải quân.

Trước đó, truyền hình Israel đưa tin, Thủ tướng Netanyahu đã vội vã rời khỏi sân khấu vận động tranh cử khi còi báo động cảnh báo về các quả rocket được phóng từ Dải Gaza về phía thành phố Ashdod và Ashkelon vào tối 10-9. Tuy nhiên, sau đó, các tên lửa này đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome chặn lại .

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi ông Netanyahu công khai ý định sáp nhập Thung lũng Jordan tại vùng lãnh thổ tranh chấp Bờ Tây và áp đặt chủ quyền đối với vùng lãnh thổ tranh chấp tại Bờ Tây, đồng thời nói thêm rằng, các khu định cư Do Thái sẽ là mục tiêu tiếp theo nếu đảng Likud của ông giành thắng lợi sau cuộc bầu cử vào ngày 17-9 tới.

Tuyên bố gây tranh cãi này của nhà lãnh đạo Israel đã vấp phải sự chỉ trích của Palestine, Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cảnh báo rằng, tất cả các thỏa thuận hòa bình sẽ chấm dứt nếu Thủ tướng Netanyahu sáp nhập Thung lũng Jordan.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục