Iran cho phép nữ vận động viên cử tạ tham gia đấu trường quốc tế

  • 25/11/2017 06:08
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên trong lịch sử thể thao Iran, các nữ vận động viên cử tạ của quốc gia Hồi giáo này sẽ được phép thi đấu tại đấu trường quốc tế, Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ Iran chính thức xác nhận.
Nữ vận động viên của Iran

Nữ vận động viên của Iran

Đội tuyển cử tạ của Iran hiện là một trong những đội tuyển mạnh nhất thế giới. Các nam vận động viên của nước này đã từng 7 lần giành huy chương vàng tại các kỳ Thế vận hội Olympic trong thế kỷ 21. Theo ông Ali Moradi, Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ Iran, quốc gia này đã thành lập Ủy ban nữ vận động viên thuộc Liên đoàn vì họ có nhiều vận động viên nữ tiềm năng thi đấu không thua kém các đồng nghiệp nam. Ông hy vọng sẽ sớm đưa các nữ vận động viên cử tạ quốc gia ra đấu trường quốc tế, với trang phục phù hợp dành riêng cho các vận động viên theo đạo Hồi.

Không chỉ có Iran, Ả-rập Xê-út cũng có những tín hiệu về việc thay đổi khi xác nhận đã thành lập một chương trình dành cho nữ giới, mở đường cho việc thành lập một đội tuyển cử tạ nữ quốc gia sau 6 năm cơ quan điều phối thể thao của quốc gia này cho phép vận động viên cử tạ nữ thi đấu trong khi vẫn quàng khăn chùm đầu hijab.

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục