Hơn 50 website của Việt Nam bị hacker Malaysia tấn công

  • 10/12/2014 14:12
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Nhóm hacker tự xưng Anonymous Malaysia mới đăng trên fanpage Facebook của mình danh sách hơn 50 website của Việt Nam bị nhóm tấn công deface, cùng thông điệp “Đây mới chỉ là bắt đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện một cuộc tấn công khổng lồ nữa”.

Hơn 50 website của Việt Nam bị hacker Malaysia tấn công ảnh 1

Danh sách website bị tấn công do Anonymous Malaysia  công bố

Theo thông tin từ diễn đàn Hacker Mũ trắng (thuộc Bkav), trong số các website bị tấn công, có website của Công ty VNPT Technology, Đại học Đại Nam, Công ty Cổ phần phần mềm Kế toán Doanh nghiệp Việt Nam, Trung tâm ngoại ngữ Á-Mỹ, Đại học Hàng Hải…

Theo phân tích của Bkav, hầu hết các website đều bị tấn công thông qua lỗ hổng SQL Injection nghiêm trọng trên hệ thống quản lý nội dung Drupal được phát hiện tháng 10 vừa qua.

Bkav khuyến cáo, với những website đã bị tấn công, quản trị hệ thống nên ngay lập tức nâng cấp lên phiên bản Drupal mới nhất, đồng thời rà soát lại server để tìm kiếm và loại bỏ những file độc hại có thể hacker đã để lại trên hệ thống.

Các website “chưa bị tấn công” được xây dựng trên nền tảng Drupal cũng cần được cập nhật phiên bản mới nhất tránh trở thành nạn nhân tiếp theo của hacker

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích