Hội An trở thành "Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam"

ANTD.VN - Từ ngày 22 đến 26-3 tại Di sản văn hóa thế giới Hội An, Quảng Nam sẽ diễn ra Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017. 

Liên hoan có sự góp mặt của 12 đầu bếp nổi tiếng thế giới như Viktor Belyaev (Nga), người có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremlin, Gert Klotzke đến từ Thụy Điển, một trong những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel, đầu bếp Publis Silva (Sri Lanka), người được xem là gương mặt tiêu biểu nhất trong việc giới thiệu ẩm thực Sri Lanka với thế giới…

Họ sẽ cùng trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình từ nguồn nguyên liệu chính của Hội An, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho đầu bếp của các nhà hàng ở Hội An. Cũng trong đêm khai mạc liên hoan, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới - ông Thomas Andeas Gugler sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho thành phố Hội An.