Hoãn xử phúc thẩm vụ án "con ruồi giá 500 triệu" trong chai nước ngọt

  • 30/06/2016 12:29
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay (30-6), TAND Cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ bị cáo Võ Văn Minh (SN 1980, ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Phiên tòa vắng mặt đại diện của công ty Tân Hiệp Phát và không lý do. Chủ tọa quyết định hoãn phiên tòa và cho biết sẽ mở lại phiên tòa này sau.

Trước đó, trong 2 ngày 18 và 19-12-2015, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Võ Văn Minh 7 năm tù giam về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Sau đó, Minh có đơn kháng cáo, cho rằng bị cáo bị oan. Bị cáo chỉ giao dịch dân sự với công ty TNHH MTV Tân Hiệp Phát chứ không có hành vi đe dọa cưỡng đoạt tài sản. Trong đơn kháng cáo, Võ Văn Minh cũng yêu cầu TAND Cấp cao tuyên bị cáo trắng án.

Bị cáo Võ Văn Minh

Bị cáo Võ Văn Minh

Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Tiền Giang, ngày 3-12-2014, Minh lấy chai nước ngọt Number One (sản phẩm của Công ty TNHH MTV Tân Hiệp Phát) để bán cho khách, phát hiện con ruồi bên trong chai nên cất giấu dưới bàn để không ai phát hiện.

Ngày 5-12-2014 Minh gọi điện cho công ty Tân Hiệp Phát, buộc công ty này giao 1 tỷ đồng để đổi lấy chai nước có con ruồi và sự im lặng. Ban giám đốc công ty Tân Hiệp Phát đã phân công nhân viên đến gặp Minh 3 lần để thỏa thuận, các lần này đều được lập biên bản. Sau nhiều lần thương lượng Minh đồng ý giảm xuống còn 500 triệu đồng.

Lần cuối cùng, ngày 27-1- 2015, phía công ty  tiếp tục cử nhân viên xuống và đồng ý giao 500 triệu đồng cho Minh. Minh đem số tiền trên bỏ vào cốp xe mô tô thì bị Công an bắt giữ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tin cùng chuyên mục