HLV Park Hang-seo có trợ lý mới tại VCK U23 châu Á

  • 26/12/2019 14:22
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa - người đồng hành cùng HLV Park Hang-seo trong hơn 2 năm qua tạm nghỉ, nhường nhiệm vụ tại VCK U23 châu Á 2020 cho đồng nghiệp trẻ Vũ Anh Thắng.

Trở về TP.HCM sau chuyến tập huấn Hàn Quốc vừa qua, U23 Việt Nam không còn sự phục vụ của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, điều này khiến nhiều người tò mò.

Trong thông báo phát đi vào trưa 26-12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận ông Khoa không còn trong thành phần BHL U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á tháng 1-2020.

Trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng (thứ hai từ trái qua) đã có thời gian thử việc, học hỏi kinh nghiệm từ cựu trợ lý Lê Huy Khoa

Trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng (thứ hai từ trái qua) đã có thời gian thử việc, học hỏi kinh nghiệm từ cựu trợ lý Lê Huy Khoa

"Để nâng cao hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong các mảng công việc của đội tuyển, VFF và HLV Park Hang-seo đã thống nhất sẽ bố trí 2 trợ lý ngôn ngữ riêng biệt cho ĐTQG và U23. Cụ thể, trợ lý ngôn ngữ kỳ cựu Lê Huy Khoa sẽ chuyên trách ĐTQG, trong khi vai trò trợ lý ngôn ngữ tại U23 sẽ giao cho ông Vũ Anh Thắng", thông báo của VFF cho hay.

Như vậy, ông Khoa sẽ trở lại hỗ trợ HLV Park Hang-seo khi ĐTQG tập trung chuẩn bị cho lượt trận kế tiếp vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 năm sau.

"Đây là dịp để tôi nghỉ ngơi một chút, tái tạo lại năng lượng, khát khao làm việc. Từ bây giờ tới đó, tôi sẽ cố gắng thu xếp ổn thỏa công việc ở trường và việc cá nhân để toàn tâm toàn ý cống hiến cùng HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam", ông Khoa chia sẻ.

Ông Lê Huy Khoa là hiệu trưởng một trường dạy tiếng Hàn Quốc, được VFF thuê làm trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo từ tháng 10-2017. Với khả năng chuyên môn và truyền tải thông tin rất tốt, vị trợ lý này góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành á quân U23 châu Á 2018, giúp Olympic Việt Nam đoạt hạng tư ASIAD 18.

Tuy nhiên sau ASIAD, VFF tạm chia tay trợ lý Lê Huy Khoa do ông này có những phát ngôn được cho là vượt thẩm quyền, tiết lộ nhiều thông tin nội bộ của đội tuyển. Tới vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30, ông Khoa được VFF mời trở lại làm việc, đồng thời hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cho trợ lý ngôn ngữ trẻ Vũ Anh Thắng - người sẽ gánh vai trò ông Khoa để lại tại U23 Việt Nam bắt đầu từ ngày 25-12-2019.

Tin cùng chuyên mục