"Cánh tay nối dài" của HLV Park Hang-seo xin rút khỏi chiến dịch AFF Cup

  • 26/09/2018 12:31
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa - người có đóng góp trong thành công chung của U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam, mới đây đã xin rút khỏi chiến dịch AFF Cup 2018 vì "thị phi ở bóng đá quá nghiệt ngã".

Ông Lê Huy Khoa được Liên đoàn bóng đá Việt Nam mời hợp tác trong vai trò trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo từ giữa tháng 12-2017.

Với sự am hiểu thể thao, khả năng sử dụng thông thạo tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, vị Hiệu trưởng Trường Hàn ngữ Việt - Hàn Kanata này được xem như "cánh tay nối dài" cho ông thầy người Hàn trong việc truyền đạt ý kiến chỉ đạo chuyên môn lẫn những động viên tinh thần tới các tuyển thủ.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa (bên phải) hiểu và truyền đạt rất tốt ý đồ lẫn cả thần thái của HLV Park Hang-seo cho các tuyển thủ, góp phần vào thành công chung của đội tuyển

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa (bên phải) hiểu và truyền đạt rất tốt ý đồ lẫn cả thần thái của HLV Park Hang-seo cho các tuyển thủ, góp phần vào thành công chung của đội tuyển

Ông Khoa được đánh giá là người được việc, đóng góp chung vào thành công của U23 Việt Nam tại VCK châu Á (giành HCB) và của Olympic Việt Nam tại ASIAD (giành hạng tư). Ngược lại, thành công cùng đội tuyển là kỷ niệm, mốc son đáng nhớ trong cuộc đời trợ lý ngôn ngữ này.

Tuy nhiên vấn đề nảy sinh khi sau chiến dịch ASIAD trở về, ông Khoa tham gia buổi giao lưu, trò chuyện về cuốn sách do mình là tác giả và đã tiết lộ nhiều chuyện "thâm cung bí sử" của đội tuyển mà lẽ ra trong vai trò trợ lý ngôn ngữ của mình ông không được phép phát ngôn.

Chẳng hạn như chuyện đội tuyển Việt Nam sắp tới sẽ gọi khoảng 45 cầu thủ tập trung để sàng lọc dần cho chiến dịch AFF Cup 2018 hay chuyện Công Phượng bị HLV Park Hang-seo cho ngồi ngoài trận tranh hạng ba ASIAD với UAE đến từ một hiểu lầm...

Trước đó, trong quá trình đội tuyển U23 và Olympic dự giải châu Á, vị trợ lý ngôn ngữ cũng thường xuyên chia sẻ những câu chuyện hậu trường liên quan đến trận đấu, các quyết định của HLV Park Hang-seo hay câu chuyện về những tuyển thủ... trên trang mạng cá nhân của mình.

Trợ lý Lê Huy Khoa có cơ hội tiếp xúc tuyển thủ, chứng kiến nhiều câu chuyện hậu trường liên quan và cũng đã nhiều lần chia sẻ công khai những câu chuyện đó

Trợ lý Lê Huy Khoa có cơ hội tiếp xúc tuyển thủ, chứng kiến nhiều câu chuyện hậu trường liên quan và cũng đã nhiều lần chia sẻ công khai những câu chuyện đó

Những tiết lộ của ông Khoa vấp phải nhiều ý kiến phản ứng của một bộ phận dư luận. Họ cho rằng ông Khoa chỉ nên làm tốt công việc của mình là trợ lý ngôn ngữ, thay vì đi công khai những chuyện chuyên môn vốn thuộc về thẩm quyền phát ngôn của ban huấn luyện và các tuyển thủ.

Không ít lời lẽ cay nghiệt của cộng đồng mạng nhắm vào khiến ông thầy tiếng Hàn này đi đến quyết định không tiếp tục làm trợ lý ngôn ngữ cho đội tuyển ở chiến dịch AFF Cup sắp tới.

"Thị phi ở bóng đá quá nghiệt ngã!", ông Khoa cảm thán khi nói về quyết định rút lui. Theo ông, có những chuyện về đội tuyển người hâm mộ rất muốn biết vì yêu đội tuyển, yêu thầy Park và các tuyển thủ. "Họ cần phải được biết những thông tin thuộc loại chẳng có gì phải che giấu cả, để hiểu, để chia sẻ và để củng cố niềm tin với đội tuyển và với bóng đá Việt Nam", trợ lý ngôn ngữ này giải thích về những tiết lộ của mình.

Về phía VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết mới chỉ nắm sơ qua thông tin trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa không muốn đồng hành cùng ĐT Việt Nam tại AFF Cup và VFF đang chờ HLV Park Hang-seo trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ phép để cùng bàn bạc, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Ông Lê Hoài Anh cũng cho biết chuyện bị xúc phạm và lời trần tình của trợ lý Lê Huy Khoa, VFF sẽ tìm hiểu thêm và có hướng xử lý thỏa đáng.

Tin cùng chuyên mục