HLV Miura “chấm” Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... cho chiến dịch SEA Games

  • 12/02/2015 07:28
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Trong danh sách 30 cầu thủ được HLV Miura đề xuất tập trung U23 Việt Nam vào ngày 24-2 tới có tên nhiều tài năng trẻ của HAGL.

Suốt 7 vòng đấu đã qua của V-League, HLV Miura tích cực đến các sân để tuyển quân cho U23 Việt Nam thực hiện 2 nhiệm vụ quan trọng năm 2015 là vòng loại châu Á và SEA Games.

HAGL là đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ trong độ tuổi, được giới chuyên môn đánh giá cao nên HLV Miura đã quyết định dự khán 2 trong số 7 trận đã đấu của đội bóng phố Núi. Dù để thua cùng tỷ số 1-2 ở hai trận đấu nói trên, tuy nhiên những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... vẫn được HLV Miura chấm chọn vào danh sách tập trung U23 Việt Nam đợt tới.

Kỹ thuật và khả năng đột phá ghi bàn của Công Phượng, hay sự linh hoạt, óc chiến thuật trong các pha tổ chức tấn công của Tuấn Anh, Xuân Trường... phần nào đáp ứng được tiêu chí của HLV Miura. Và đó có lẽ là lý do ông thầy người Nhật chọn các cầu thủ này.

Trong danh sách U23 Việt Nam tập trung đợt này còn có nhiều đồng đội của Công Phượng từng thi đấu nổi bật trong màu áo U19 Việt Nam năm 2014 như Hồ Tấn Tài (SLNA), Bùi Tiến Dũng (Viettel)... và tài năng trẻ từ các lò đào tạo khác như Hà Nội, Quảng Ninh, Đồng Tháp, Long An...

HLV Miura “chấm” Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... cho chiến dịch SEA Games ảnh 1

Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... được HLV Miura chọn cho chiến dịch SEA Games 28

Ngày 24-2 tới, 30 cầu thủ được HLV Miura "chấm" sẽ tập trung tuyển U23 Việt Nam tại Hà Nội. Đội sẽ có 2 trận giao hữu gặp Olympic Indonesia (9-3) và Olympic Uzbekistan (14-3), trước khi sang Malaysia dự vòng loại U23 châu Á 2016 diễn ra từ ngày 23 đến 31-3. Tại giải này, U23 Việt Nam ở bảng I cùng với Nhật Bản, Malaysia và Macau (Trung Quốc).

Theo điều lệ giải, đội đầu bảng sẽ giành vé trực tiếp vào vòng chung kết trong khi đội xếp thứ nhì sẽ cạnh tranh 1 vé đi tiếp dành cho 5 trong số 10 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất. HLV Miura đặt mục tiêu giành 1 trong 2 vị trí nhất bảng.

Với việc đặt ra mục tiêu cao, HLV Miura chắc chắn sẽ chỉ chọn những cầu thủ tốt nhất. 30 cầu thủ tập trung tới đây sẽ có khoảng 1 tháng thể hiện và ghi điểm với thầy, trước khi chốt danh sách 22 cầu thủ cuối cùng lên đường sang Malaysia.

Vòng loại U23 châu Á được xem như bước đệm quan trọng cho SEA Games 28. Vì vậy, đây là cơ hội tốt để nhiều cầu thủ trẻ cạnh tranh suất dự đại hội, sẽ diễn ra tại Singapore vào tháng 6 tới.

Tin cùng chuyên mục