Hé lộ đường dây lấy cắp, làm giả giấy tờ xe máy

  • 22/06/2011 10:09
  • 0 bình luận
  • Vũ Hoàng
  • In bài
(ANTĐ) - Sống lang thang nay đây mai đó, không nghề nghiệp, nhưng thời gian gần đây, những người hàng xóm thấy Nguyễn Văn Hương, SN 1987­, trú tại xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội thay đổi xe máy đắt tiền như thay áo…

Hé lộ đường dây lấy cắp, làm giả giấy tờ xe máy ảnh 1

Xe máy cơ quan công an thu giữ trong vụ án

Sống trong một gia đình nghèo, mẹ làm công nhân ở khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ; bản thân Hương không có việc làm, sống lang thang nhưng thời gian gần đây, Hương thường sử dụng và rao bán các loại xe máy “xịn” như Air Blade, Exciter, SH, PS, Vespa, Liberty…

Quá trình xác minh, các trinh sát nắm được, những chiếc xe máy nói trên đều được đăng ký chính chủ tên Nguyễn Văn Hương nhưng nơi đăng ký hộ khẩu thường trú lại ở một số địa bàn khác trong khu vực nội thành… Bên cạnh đó, đối tượng này còn rao bán những chiếc xe máy “xịn” này với giá rất mềm từ khoảng 15 triệu đồng đối với xe Air Blade và 80 triệu đồng với xe SH, PS.

Sau gần 2 tháng điều tra, đến giữa tháng 6-2011, Đội CSHS - CAH Chương Mỹ đã làm rõ, Hương là một mắt xích quan trọng trong đường dây chuyên trộm cắp, mua bán, tiêu thụ tài sản bất hợp pháp và làm giả giấy tờ. Ngay sau đó, Hương bị Cơ quan CSĐT - CAH Chương Mỹ bắt giữ. Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan điều tra đã thu giữ được nhiều vật chứng liên quan đến hành vi phạm tội của đối tượng này.

Nguyễn Văn Hương khai nhận, trong những lần “dạt vòm” cùng một số bạn bè ngoài xã hội, đối tượng quen biết với “người đẹp” có tên là Giang. “Người đẹp” này cho biết, hiện đang có “đầu mối” chuyên cung cấp các loại xe “nhảy” (xe trộm cắp) đắt tiền, biển số đẹp. Nếu khách hàng mua xe, “đầu mối” này sẽ làm toàn bộ thủ tục giấy tờ xe, CMND đứng tên người mua với biển số tùy ý. Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2010, Hương đã liên hệ đặt hàng với “đầu mối” nói trên, đồng thời tiêu thụ trót lọt gần 15 xe máy đắt tiền các loại.

Hiện CAH Chương Mỹ đã thu giữ được 7 xe máy do Hương mua lại của “đầu mối” trên trong đó có 3 xe SH; 2 xe Exciter và 2 xe Air Blade. Cơ quan CSĐT - CAH Chương Mỹ cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Hương về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác trộm cắp mà có và sử dụng giấy tờ giả.

Tin cùng chuyên mục