Hàng nghìn người "Đáo Xuân" cùng Đào Anh Khánh

  • 24/03/2019 13:57
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Trong hai ngày 23 và 24/3/2019, hàng nghìn khán giả đã cùng hội tụ về thung lũng Gầm Trời (Lương Sơn, Hòa Bình) để tham dự chương trình “Đáo xuân 9”. Do nghệ sỹ Đào Anh Khánh cùng 300 nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế trình diễn, chương trình đã mang đến bầu không khí sôi động, náo nhiệt của một bữa tiệc nghệ thuật.

Sau 8 kỳ tổ chức, “Đáo Xuân 9” của Đào Anh Khánh được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Trong không gian rộng lớn của thung lũng Gầm Trời, xung quanh được bao bọc bởi những ngọn núi đá sừng sững, các tác phẩm điêu khắc hình trụ với kích thước khổng lồ vươn lên như so cùng núi non. Không chỉ vậy, các tác phẩm này còn được sắp đặt độc và lạ đúng như phong cách của người nghệ sỹ nổi tiếng này.

Hàng nghìn người "Đáo Xuân" cùng Đào Anh Khánh

Thung lũng Gầm Trời (xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) chưa bao giờ sôi động như thế. Trong hai ngày cuối tuần, 23-24/3/2019, hàng nghìn khán giả đã cùng nhau hội tụ về sân chơi nghệ thuật lớn nhất từ trước đến nay do nghệ sỹ Đào Anh Khánh thực hiện. Các tiết mục biểu diễn được thực hiện bởi hơn 250 nghệ sỹ quốc tế đến từ 27 quốc gia và 50 nghệ sỹ Việt Nam.

6 sân khấu với các chủ đề: Chinh phục, Hạt của Chúa, Hoa trời, Giấc mơ, Ngựa trời, Thần bí được trình diễn với từng loại hình âm nhạc đương đại, điêu khắc, hội họa, thơ ca, nhảy hiện đại, nghệ thuật sắp đặt, Len Arts, Visual Arts, Design Arts... Điểm đặc biệt nhất của chương trình là sân khấu được đặt trên sườn núi, bên bờ suối, trong không gian thiên nhiên hoang sơ. Đó là trải nghiệm hiếm có khiến các nghệ sĩ bùng nổ và thăng hoa hơn.

Nghệ sĩ Harley Davison và Opera mang đến đêm Đáo Xuân những âm thanh du dương của violin, nghệ sỹ Katsura Yamauchi và Frog.W biểu diễn những bản piano kinh điển bên bờ suối. Nghệ sĩ Đào Anh Khánh cũng trình diễn sở trường của mình bằng ngôn ngữ hình thể. Ban nhạc Ngũ Cung và các nghệ sĩ quốc tế cũng thổi bùng sân khấu bằng những giai điệu sôi động, tươi trẻ. Ca sĩ Tùng Dương cũng phiêu trong gió núi Gầm Trời với Phù Vân Yên Tử….

Nghệ sỹ Đào Anh Khánh với màn trình diễn tại Đáo xuân 9

Nghệ sỹ Đào Anh Khánh với màn trình diễn tại Đáo xuân 9


Nghệ sĩ Đào Anh Khánh trải lòng về Đáo xuân: “Đã qua 10 năm, giấc mơ hư thực ám ảnh tôi về một tác phẩm khổng lồ cho tình yêu. Và rồi ước mơ của tôi đã được thực hiện. Tác phẩm ấy đã diễn ra tại Gầm Trời”.

Một khán giả từ Hà Nội lên Gầm Trời thưởng thức chương trình, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Bảo chia sẻ, ông thích không gian núi rừng. Trong không gian đó, nghệ thuật thị giác, nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật hình thể và âm nhạc hòa quyện thực sự là một ý tưởng độc đáo, hấp dẫn. Khi được thưởng thức chương trình, quả thật không thất vọng.

Thưởng thức Đáo Xuân 9, khán giả không chỉ được đắm chìm trong một không gian nghệ thuật đầy màu sắc, huyền ảo mà chính nghệ thuật đã gắn kết mỗi người, thổi bùng cháy khát khao yêu thương và chia sẻ, đó chính là khát vọng của Đào An Khánh- người chơi ngông cùng nghệ thuật.

Tin cùng chuyên mục