Hàng không nội địa dồn dập tăng chuyến đưa khách rời khỏi "điểm nóng" Đà Nẵng

  • 26/07/2020 19:26
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Chiều nay, 26/7, các hãng hàng không đều cho biết, ngay sau khi được Cục Hàng không cấp phép, các hãng đều tăng công suất tối đa đến Đà Năng để đưa du khách rời khỏi đây.

Cụ thể, Bamboo Airways cho hay, tính đến 17h cùng ngày, hãng sẽ chính thức tăng cường thêm 5 chuyến trong ngày hôm nay để hỗ trợ đưa hành khách rời Đà Nẵng trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng và các khu vực lân cận.

Bamboo Airways cũng sẵn sàng hỗ trợ hành khách thay đổi và hoàn vé các đường bay đi/đến Đà Nẵng có lịch khởi hành từ ngày 26/7/2020.

Cụ thể, hành khách bay ở tất cả các hạng vé được hỗ trợ thay đổi ngày bay và hành trình bay 1 lần duy nhất, miễn phí thay đổi và thu chênh lệch giá vé (nếu có). Thời hạn thay đổi ít nhất 4 giờ trước giờ khởi hành và thời gian bay mới được thay đổi kể từ ngày 27/7 – 24/10/2020.

Các hãng hàng không nội địa đều ào ạt tăng chuyến bay tới Đà Nẵng để giải cứu du khách khỏi "điểm nóng" này

Các hãng hàng không nội địa đều ào ạt tăng chuyến bay tới Đà Nẵng để giải cứu du khách khỏi "điểm nóng" này

Đồng thời, Bamboo Airways có chính sách hỗ trợ hành khách hoàn vé miễn phí. Đối với vé xuất qua các đại lý, tiền được lưu chuyển về tài khoản đại lý sau 45 ngày kể từ ngày đại lý gửi yêu cầu cho hãng bằng email.

Đối với vé xuất qua website của hãng, tiền sẽ được lưu chuyển về tài khoản của khách sau 90 ngày kể từ ngày hãng tiếp nhận yêu cầu của khách. Thời gian thực hiện khi hành khách yêu cầu hoàn vé ít nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành.

Còn Vietnam Airlines cũng cho biết, hãng tăng chuyến, khai thác tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 để phục vụ, hỗ trợ hành khách đến, đi từ Đà Nẵng. Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ cho hành khách có vé xuất trước ngày 25/7/2020 trên kênh truyền thống, kênh Website với hành trình hoàn toàn nội địa đi, đến Đà Nẵng khởi hành trước ngày 31/8/2020 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31/10/2020. Khách thanh toán chênh lệch giá, thuế, phí nếu phát sinh.

Bên cạnh đó, hành khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể. Trong trường hợp hoàn vé, Vietnam Airlines sẽ miễn phí hoàn vé đối với hình thức tự nguyện sang Travel Voucher.

Còn với Vietjet, hãng thông báo tăng cường 15 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM.

Cụ thể, Vietjet tăng 4 chuyến chặng Đà Nẵng - TP.HCM, 4 chuyến chặng TP.HCM - Đà Nẵng, 4 chuyến chặng Đà Nẵng - Hà Nội và 3 chuyến chặng Hà Nội - Đà Nẵng.

Hãng cũng thông báo phương án hỗ trợ hành khách trên các đường bay đến/đi Đà Nẵng có lịch khởi hành từ ngày 26/7 - 31/8/2020 và thời gian mua vé thay đổi vé trước 13 giờ ngày 26/7.

Theo đó, khách được thay đổi ngày bay/hành trình 1 lần miễn phí và trả chênh lệch giá vé (nếu có); thời gian thay đổi tối thiểu 3 tiếng trước giờ khởi hành của hành trình mới. Thời gian bay mới từ 26/7/2020 tới 31/10/2020.

Hành khách cũng được hoàn bảo lưu 180 ngày kể từ ngày bay chặng đầu tiên. Với việc hoàn vé bay, tiền sẽ được chuyển về tài khoản thanh toán ban đầu sau 90 ngày kể từ ngày hãng tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.

Tin cùng chuyên mục