Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng thực hiện đúng lời hứa:

Hầm chui dân sinh hoàn thiện sau 4 ngày!

  • 13/11/2014 07:06
  • 3 bình luận
  • Hải Thanh- Hải Dương
  • In bài

ANTĐ - Đúng như lời hứa của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng với người dân xã Nguyên Khê, Đông Anh, sáng 12-11, hầm chui dân sinh qua đường Nhật Tân - Nội Bài đã hoàn thành. Sự vào cuộc quyết đoán của Bộ GTVT trong thời gian qua đã và đang thúc đẩy tiến độ nhiều dự án giao thông, cải thiện tình trạng “vỡ” tiến độ tồn tại nhiều năm qua.

Sau 4 ngày đêm thi công liên tục, đường gom và cầu chui đã hoàn tất

Sau 4 ngày đêm thi công liên tục, đường gom và cầu chui đã hoàn tất


Về đích đúng hẹn

Sáng 8-11, khi Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đang kiểm tra hầm chui dân sinh tại Km2  + 300 gói thầu số 2 dự án đường  Nhật Tân - Nội Bài (Hà Nội), hàng trăm người dân xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh đã “vây” Bộ trưởng, đề nghị làm nhanh hầm chui dân sinh và đường gom hai bên. Chứng kiến cảnh hầm chui ngổn ngang đất đá, bê tông, không có bóng người thi công; các hạng mục thi công tạm bợ không có thiết kế; giám sát lỏng lẻo, Bộ trưởng Bộ GTVT đã yêu cầu Ban QLDA 85 phải khẩn trương khắc phục, đồng thời huy động toàn bộ lực lượng tập trung vào dự án để giải quyết ngay những công việc tồn đọng một cách nhanh nhất. Để có đường và hầm chui dân sinh sớm nhất cho người dân xã Nguyên Khê đi lại, ông Đinh La Thăng đã yêu cầu Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 - Cienco 4 vào “ứng cứu” với hạn chót đưa ra là ngày 12-11 phải hoàn thiện.

Sáng 12-11, sau 4 ngày thi công không kể ngày đêm, hầm chui dân sinh thôn Sơn Du, xã Nguyên Khê, Đông Anh đã hoàn tất. Đại diện Cienco 4 cho hay, ngay từ chiều 8-11, Tổng công ty đã huy động 3 đơn vị gồm Chi nhánh Cienco 4 tại Hà Nội, Công ty 208 và nhà thầu phụ Toàn Thắng với 70 cán bộ, công nhân và hàng chục máy móc thiết bị làm 3 ca liên tục. “Tính chất công việc không phức tạp, sản lượng chỉ khoảng 4 tỷ đồng, nhưng khó khăn ở chỗ Hà Nội thường xuyên có mưa và thời gian thi công quá ngắn. Tuy nhiên, với tinh thần quyết tâm hoàn thành đúng chỉ đạo của Bộ trưởng và giải quyết nhu cầu đi lại của người dân nên tất cả anh em đều nỗ lực tối đa để đảm bảo tiến độ”, ông Lê Sỹ Hùng - Giám đốc Ban Điều hành dự án gói thầu số 5 Nội Bài - Nhật Tân cho hay.

Hầm chui đã đưa vào khai thác sáng 12-11

Hầm chui đã đưa vào khai thác sáng 12-11

Kỳ vọng ở những công trình khác

Anh Trần Xuân Tỉnh, người dân thôn Sơn Du, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh vui mừng cho biết: “Sau khi bà con chúng tôi được gặp Bộ trưởng Đinh La Thăng, Bộ trưởng trực tiếp chỉ đạo các nhà thầu tham gia thi công cầu chui Khê Nữ, nay công trình đã xong, người dân vui và phấn khởi lắm”.

4 ngày trước, bà con xã Nguyên Khê phải đi vòng nhiều cây số mới ra được đồng ruộng sản xuất thì sáng 12-11, quãng đường đã được rút ngắn đáng kể. Con đường bê tông 500m + 200m được nối dài qua hai bên hầm chui dân sinh thôn Khê Nữ cũng đã hoàn tất giúp người dân đi lại, vận chuyển nông sản dễ dàng hơn. Bà Hoàng Thị Nhỏ, thôn Sơn Du, xã Nguyên Khê chia sẻ: “Hầm chui này có khá lâu rồi nhưng dân không đi lại được vì ngổn ngang đất cát và không có đường vào. Mỗi lần đi làm đồng, chúng tôi phải dắt bò leo lên đường Nhật Tân - Nội Bài. Nay hầm được thông, chúng tôi đỡ vất vả hơn nhiều. Bộ trưởng Đinh La Thăng và ngành giao thông đã thực hiện đúng lời hứa của mình”.

Ông Lê Sỹ Hùng cho hay, để công trình đảm bảo chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ như Bộ trưởng Đinh La Thăng giao thì sự đóng góp miệt mài của những kỹ sư, những người thợ cầu đường là không hề nhỏ. Kỹ sư Đặng Hoài Trung chia sẻ: “Trong 4 ngày liên tục, đơn vị đã thi công 24/24h để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ theo cam kết của Bộ trưởng đã hứa với người dân nơi đây  và đảm bảo chất lượng”.

Việc hoàn thiện đúng hẹn một hầm chui dân sinh chỉ là việc nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn, trong bối cảnh dự án xây dựng cơ bản chậm tiến độ, đội vốn gây lãng phí đã thành căn bệnh kinh niên . Người dân kỳ vọng, không chỉ với hầm chui ở Đông Anh, tư lệnh ngành giao thông sẽ sâu sát hơn nữa, có những chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để thay đổi được sự trì trệ bấy lâu trong ngành giao thông!

Tin cùng chuyên mục