Đẩy nhanh thi công, thông hầm, thông đường cho người dân

  • 10/11/2014 06:35
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài

ANTĐ - Tại buổi kiểm tra tiến độ đường Nhật Tân - Nội Bài, vào sáng 8-11, báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng về tiến độ gói thầu số 2 đường dẫn phía Nam đường Nội Bài - Nhật Tân, ông Nguyễn Thanh Vân - Tổng Giám đốc Ban QLDA cho biết, từ ngày 17-10, một số người dân xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh đã ra cản trở không cho nhà thầu thi công với yêu cầu bổ sung hầm chui dân sinh. 

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu ngày 12-11 phải xong hầm chui dân sinh tại xã Nguyên Khê

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu ngày 12-11 phải xong hầm chui dân sinh tại xã Nguyên Khê


Trong khi hầm chui dân sinh đã được xem xét, thống nhất với địa phương từ năm 2013.  Tuy nhiên, tại đây, nhiều người dân của xã Nguyên Khê,  Đông Anh đã kiến nghị Bộ trưởng Đinh La Thăng về việc nhà thầu cần bổ sung hầm chui, đẩy nhanh tiến độ hầm chui đang thi công để trả đường đi cho dân. Việc chậm trễ này đã gây khó khăn trong việc sản xuất nông nghiệp, phá hủy hệ thống thủy lợi. 

Kiểm tra hiện trạng hầm chui dân sinh thuộc xã Nguyên Khê, thấy tiến độ vẫn còn ngổn ngang, không có người thi công, các hạng mục tạm bợ, không có thiết kế thi công, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu Ban QLDA 85 phải khẩn trương khắc phục, huy động toàn bộ lực lượng để giải quyết tồn đọng. Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh, Tổng Giám đốc Ban QLDA 85 Nguyễn Thanh Vân sẽ “khó giữ được vị trí Tổng Giám đốc” nếu không khắc phục tốt và đem lại hiệu quả công việc cao; đồng thời yêu cầu: “Chậm nhất thứ tư tuần tới (12-11) phải thông hầm, thông đường cho người dân. Tiền đền bù cho người dân bị lún nứt nhà cũng phải hoàn thành chậm nhất trong tuần sau”.

Tin cùng chuyên mục