Hà Phương âm thầm "trốn" chồng con để viết sách

  • 24/12/2017 13:41
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Để thai nghén và ra đời quyển sách đầu tay Finding Julia, Hà Phương đã phải hy sinh rất nhiều thứ,trong đó có cả cuộc sống gia đình bên cạnh người chồng tỉ phú.

Không chỉ được biết đến với vai trò ca sĩ, chị gái của Cẩm Ly - ca sĩ Hà Phương còn được xem là nhân vật giàu có và quyền lực bậc nhất tại hải ngoại vì là vợ của tỉ phú gốc Việt Chính Chu. Vì thế, việc Hà Phương bất ngờ làm phim, viết sách khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Cuốn sách đầu tay của Hà Phương với tên gọi "Finding Julia" nói về thân phận và vai trò của người phụ nữ. Tác phẩm được cô hoàn thành sau đúng 5 năm ấp ủ. 

Chia sẻ về cuốn sách đặc biệt này, Hà Phương cho biết, cô đã phải rất vất vả mới có thể hoàn thành ngần ấy trang sách, thậm chí phải hy sinh rất nhiều. Nữ ca sĩ thổ lộ, cô từng có lúc rơi nước mắt và định bỏ ý định viết lách bởi gặp phải nhiều thử thác. Hành trình “tìm kiếm” quyển sách cuộc đời của Hà Phương trắc trở và khó khăn không kém gì nhân vật Julia trong bộ phim cùng tên - "Finding Julia" mà cô đứng ra sản xuất và đóng vai chính. 

Hà Phương âm thầm "trốn" chồng con để viết sách

 Theo đó, cách đây 5 năm, Hà Phương bắt tay vào thực hiện quyển sách với việc ghi chép lại những câu chuyện của chính mình hồi mới sang Mỹ. Tuy có lợi thế về những trải nghiệm bản thân song khó khăn lớn nhất của Hà Phương khi ấy là cân bằng cuộc sống gia đình và vốn tiếng Anh còn rất hạn chế.

Điều quan trọng nhất mà Hà Phương phải đối diện và vượt qua là sự xáo trộn trong cuộc sống riêng khi đặt mình vào vai trò của một người làm sáng tác nghệ thuật và tranh thủ mọi thời gian trống để viết. Hà Phương kể, mỗi ngày cô chỉ có vài tiếng để viết lách vào lúc khuya. Ròng rã suốt 5 năm, nữ ca sĩ còn phải tranh thủ lúc chồng đi công tác, con đã ngủ để ngồi vào bàn viết . Nhiều lúc gặp bế tắc đến rơi nước mắt, Hà Phương cũng không chia sẻ nhiều với chồng con vì sợ ảnh hưởng chung đến không khí gia đình. Nữ ca sĩ chia sẻ cô đã hy sinh thời gian đáng lẽ phải dành riêng cho gia đình để hoàn thành quyển sách này.

Hà Phương âm thầm "trốn" chồng con để viết sách

Dù bận rộn với đủ thứ việc nhưng Hà Phương đã quyết tâm học cấp tốc tiếng Anh với mong muốn có thể sử dụng và chuyển tải ý tứ bằng những ngôn ngữ văn chương khó "nhằn" nhất. Mặc dù sách được Hà Phương viết bằng tiếng Việt, nhưng sau đó chính cô cũng đã phải rà lại từng câu từng chữ để chắc chắn nội dung được dịch sang tiếng Anh đúng thông điệp. Đây là một trong những công đoạn tiêu tốn nhiều thời gian nhất của nữ ca sĩ.

Lấy cảm hứng từ những sự kiện có thật trong cuộc đời của ca sĩ Hà Phương, “Finding Julia” kể về nữ sinh có gốc Á – Âu học diễn xuất tên là Julia Chamonix bị ám ảnh bởi cái chết của người mẹ Việt Nam của mình – một ngôi sao ca nhạc và điện ảnh Việt Nam. Đồng thời, cuốn sách là mô tả về những khát vọng thầm kín của chính Julia trong cuộc đời. Mắc kẹt giữa 2 nền văn hóa trái ngược nhau, phương Đông – phương Tây, Julia luôn tự dằn vặt mình với câu hỏi rốt cuộc bản thân mình phù hợp với phương trời nào.

Hà Phương âm thầm "trốn" chồng con để viết sách

Vừa qua, sách Finding Julia đã được ra mắt chính thức trên Amazon với dạng Ebook (giá $2,99) và bản mềm (giá $7,99) trên website www.findingjulia.net.. Đồng thời, Hà Phương còn cho ra mắt bộ phim cùng tên trong khuôn khổ LHP châu Á Thế Giới. Cả hai tác phẩm nghệ thuật được giới phê bình đánh giá cao không chỉ bởi chất lượng, mà còn là sự cố gắng của Hà Phương khi cô đã làm việc rất trơn tru cùng một êkip Hollywood hùng hậu.

Hà Phương cho biết, sau khi quảng bá cho sách và phim xong, cô sẽ bắt tay vào những dự án mới để tiếp tục ra giới mộ điệu trên toàn thế giới vào năm 2018.

Tin cùng chuyên mục