Hà Nội sẽ hợp tác, giao lưu với các trường học hàng đầu New Zealand

  • 29/10/2019 13:27
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Hà Nội sẽ hợp tác nâng cao kỹ năng, năng lực nghiệp vụ của giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục Hà Nội; xúc tiến, đẩy mạnh giao lưu, kết nối giữa các trường TP Hà Nội và các trường New Zealand.
Hà Nội sẽ hợp tác, giao lưu với các trường học hàng đầu New Zealand
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng Bộ trưởng Tài chính New Zealand chứng kiến ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về giáo dục

Ngày 29-10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp Bộ trưởng Tài chính New Zealand Grant Robertson và chứng kiến lễ ký Biên bản thỏa thuận về hợp tác giáo dục giữa Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Cơ quan Giáo dục New Zealand. 

Trân trọng đón tiếp Bộ trưởng Tài chính New Zealand, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết với 10 triệu dân đang sinh sống và làm việc, Hà Nội hàng năm đều đạt mức tăng trưởng trên 7%, GRDP trong 9 tháng đầu năm đạt 7,31%.

Hiện trên địa bàn TP có 275.000 doanh nghiệp đang hoạt động, với lượng FDI đạt 7,5 tỷ USD trong năm 2018, ước đạt 6,8 tỷ trong 9 tháng đầu năm 2019, trong khi lượng du khách tới Hà Nội tăng trưởng 20-25%/năm. Trong lĩnh vực giáo dục, Hà Nội đã thực hiện nhiều cải cách thời gian qua, trong đó có việc đưa chương trình song bằng tú tài Anh quốc hợp tác với trường Cambridge vào hệ thống đào tạo.

Chủ tịch UBND TP cho rằng với nhu cầu giáo dục hiện nay, TP vẫn còn thiếu giáo viên và các chương trình dạy học tiếng Anh, cũng như tích hợp chương trình dạy học quốc tế nhằm giảm thiểu thời gian học truyền thống, tăng thời lượng học hỏi kiến thức pháp luật và tăng cường thể chất. 

Đánh giá cao chất lượng của các chương trình giáo dục New Zealand, Chủ tịch UBND TP kỳ vọng lễ ký kết ngày hôm nay sẽ đánh dấu mốc mới, mở ra nhiều cơ hội tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa New Zealand và Hà Nội. 

Trên cơ sở hợp tác ký kết hôm nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội kỳ vọng sẽ còn nhiều chương trình hợp tác cụ thể, thiết thực hơn nữa được triển khai để Hà Nội tăng cường học hỏi kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực quản lý giáo dục, trong đó có trao đổi cán bộ TP Hà Nội nhằm nâng cao năng lực quản lý giáo dục của Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP khẳng định: “Chúng tôi coi việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong những khâu đột phá để phát triển”.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo TP, ông Grant Robertson bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc của TP Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung, khẳng định đây là tiền đề vững chắc cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.  

Cùng Chủ tịch UBND TP Hà Nội chứng kiến lễ ký Biên bản thỏa thuận về hợp tác giáo dục giữa Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Cơ quan Giáo dục New Zealand, Bộ trưởng Tài chính New Zealand Grant Robertson nhấn mạnh, chương trình ký kết ngày hôm nay đã bao gồm những nội dung hợp tác tiềm năng giữa hai bên như cải cách chương trình học, tăng cường năng lực quản trị giáo dục… 

Bộ trưởng Grant Robertson tin tưởng, với nền tảng biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ không dừng lại ở các chương trình hợp tác mà sẽ tiến tới những dự án giáo dục cụ thể, góp phần cải cách hệ thống đào tạo của Hà Nội theo hướng hiện đại và thực tiến, làm nền tảng cho những hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác giữa Việt Nam và New Zealand. 

Trong khuôn khổ buổi tiếp đã diễn ra lễ ký kết Biên bản thỏa thuận về hợp tác giáo dục giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Cơ quan Giáo dục New Zealand. 

Theo đó, hai bên nhất trí sẽ hợp tác bồi dưỡng nhân tài và đào tạo học sinh TP Hà Nội thông qua Học bổng của New Zealand dành cho học sinh phổ thông tại TP Hà Nội, các chương trình học bổng khác của các trường New Zealand, cũng như các cuộc thi khuyến khích phát triển kỹ năng, kiến thức của học sinh thành phố Hà Nội… được tổ chức theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

Hai bên cũng khẳng định sẽ tăng cường hợp tác nâng cao kỹ năng, năng lực nghiệp vụ của giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục Hà Nội; xúc tiến, đẩy mạnh giao lưu, kết nối giữa các trường TP Hà Nội và các trường New Zealand... 

Tin cùng chuyên mục