Xe+

Hà Nội: Nhiều lái xe bị sa thải vì liên quan đến ma túy

  • 04/07/2019 07:32
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Đến nay đã có có 448 đơn vị kinh doanh vận tải gửi báo cáo kết quả khám sức khỏe của lái xe về Sở GTVT Hà Nội với tổng số hơn 90.000 lái xe.

Thông tin từ Phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT Hà Nội cho biết, tính đến hết tháng 6/2019, đã có 448 đơn vị kinh doanh vận tải gửi báo cáo kết quả khám sức khỏe của lái xe về Sở với tổng số hơn 90.000 lái xe.

Kết quả tổng hợp cho thấy có 56 lái xe không đủ điều kiện sức khỏe để làm việc, trong đó có 4 lái xe dương tính với các chất ma túy. Ngay sau khi phát hiện, các doanh nghiệp liên quan đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với 56 trường hợp này.

Lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra sức khỏe lái xe đột xuất tại các bến xe và một số tuyến quốc lộ trọng điểm

Lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra sức khỏe lái xe đột xuất tại các bến xe và một số tuyến quốc lộ trọng điểm

Theo ông Đào Việt Long, Trưởng Phòng Quản lý vận tải, mặc dù chỉ có 448 trong tổng số khoảng 8.000 đơn vị kinh doanh vận tải hoạt động trên địa bàn gửi báo cáo nhưng đây lại là các đơn vị có số lượng lái xe lớn.

Con số 90.000 lái xe đã được kiểm tra sức khỏe nói trên tương ứng với khoảng 80% tổng số lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn. Các đơn vị chưa nộp báo cáo đều là các doanh nghiệp nhỏ, thậm chí có những đơn vị chỉ có 1-2 lái xe.

Tới đây, Sở kiên quyết tạm ngừng cấp đổi Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô đối với các đơn vị không chấp hành khám sức khỏe lái xe.

Trước đó, để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đồng thời tăng cường kỷ cương, siết chặt quản lý hoạt động vận tải, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, từ đầu năm 2019, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tổ chức tổng kiểm tra, khám sức khỏe định kỳ cho lái xe thuộc đơn vị quản lý tại các cơ sở y tế đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.

Đặc biệt là giám sát chặt chẽ quá trình xét nghiệm 4 loại chất gây nghiện, gồm: Morphin/Heroin, Amphetamin, Methamphentamin, Marijuana (cần sa)...

Tin cùng chuyên mục