Bí thư Thành ủy Hà Nội kêu gọi doanh nghiệp cố gắng gấp đôi vì dịch Covid-19, không để cái khó bó cái khôn

  • 24/03/2020 16:22
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trước tác động nặng nề của dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ mong muốn cộng đồng doanh nghiệp “trong cái khó ló cái khôn”, càng những lúc khó khăn thì càng phải thể hiện rõ vai trò và trách nhiệm với cộng đồng…
Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội Trịnh Huy Thành phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội Trịnh Huy Thành phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội Trịnh Huy Thành phát biểu tại buổi làm việc

Sáng 24-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội về tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc khối trong bối cảnh dịch Covid-19 và công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ III Đảng bộ khối nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo báo cáo từ Đảng bộ Khối doanh nghiệp Hà Nội, năm 2019, tổng doanh thu của các doanh nghiệp trong khối đạt trên 200.000 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 17.000 tỷ đồng. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đảng ủy Khối đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và khuyến khích các doanh nghiệp chung tay góp sức ủng hộ kinh phí để phòng chống dịch bệnh…

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, đến ngày 20-3, đã có 705/1.165 chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc các đảng bộ cơ sở của Đảng bộ khối doanh nghiệp Hà Nội tổ chức thành công đại hội (đạt 61%). Dự kiến, đại hội các đơn vị cơ sở cơ bản kết thúc trước ngày 20-6, thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ Khối dự kiến vào tháng 7, tháng 8-2020.  

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận hội nghị

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận, nhất là ý kiến trực tiếp từ lãnh đạo 11 tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên địa bàn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, buổi làm việc này giúp cho lãnh đạo thành phố nắm bắt chính xác, thực chất tình hình kinh tế Thủ đô và “sức khỏe” của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí Vương Đình Huệ đánh giá cao những kết quả công tác mà Đảng bộ khối doanh nghiệp Hà Nội cũng như hơn 100 doanh nghiệp thuộc đảng bộ khối đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp thành phố đã có cách làm sáng tạo, điều chỉnh phù hợp để ứng phó kịp thời.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, người đứng đầu Đảng bộ thành phố yêu cầu Đảng bộ khối doanh nghiệp Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo đại hội các cấp. Trong đó, cần tập trung chuẩn bị công tác nhân sự thật tốt, văn kiện đại hội phải xây dựng chất lượng theo hướng đổi mới tư duy, xác định tầm nhìn mới.

Riêng về công tác phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị, trước mắt, Đảng bộ khối doanh nghiệp Hà Nội phải xác định đây là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu. Mỗi doanh nghiệp cần có kế hoạch đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, công nhân viên trong nhà máy, công sở; đảm bảo an toàn cho khách hàng trong các siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng… 

Không những vậy, các doanh nghiệp thành phố cần có kế hoạch đảm bảo nguồn cung, dự trữ hàng hóa để cung ứng cho thị trường, bảo đảm nhu cầu hàng hóa cho người dân. Đặc biệt, phải nêu cao văn hóa, trách nhiệm của doanh nghiệp, cố gắng đảm bảo quyền lợi cho người lao động, không để xảy ra đình công, khiếu kiện đông người.

Chia sẻ với những khó khăn hiện nay của các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động tới nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, Bí thư Thành ủy Hà Nội kêu gọi các doanh nghiệp của thành phố nỗ lực để vượt qua khó khăn, góp phần hạn chế đà suy giảm và thúc đẩy kinh tế khi hết dịch.

Theo Bí thư Thành ủy, thực tế đã cho thấy “trong nguy có cơ”, “trong cái khó phải ló cái khôn”, nên các doanh nghiệp phải cố gắng gấp đôi, không được để “cái khó bó cái khôn”. 

“Càng những lúc khó khăn như thế này thì vai trò của các đồng chí càng thể hiện rất rõ, không chỉ trách nhiệm với bản thân doanh nghiệp mình, người lao động mà còn có trách nhiệm với cộng đồng. Chỉ có chế độ ưu việt của chúng ta mới thể hiện được tinh thần này” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục