Giá vàng tăng trở lại, đón đầu quyết định giảm lãi suất của Fed

  • 16/09/2019 10:28
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giới đầu tư kỳ vọng mạnh mẽ vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong tuần tới và vì vậy, giá vàng đã bật tăng trở lại sau nhiều phiên giảm sâu.

Sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt phục hồi sau nhiều phiên giảm giá liên tục trước đó. Vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giao dịch ở mức 41,75 – 42,10 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,75 – 42,12 triệu đồng/lượng (Hà Nội). So với chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng tại doanh nghiệp này đã đổi chiều, tăng 200 nghìn đồng/lượng.

Tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng cũng đã vượt 42 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và phổ biến cùng tăng 150 – 200 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay đã tăng trở lại sau nhiều phiên giảm giá

Giá vàng hôm nay đã tăng trở lại sau nhiều phiên giảm giá

Trên thế giới, giá vàng cũng đã có bước phục hồi nhẹ, hiện đang igao dịch ở mức 1.504,5 USD/ounce tại thị trường châu Á. Bất chấp có tới 3 tuần giảm giá liên tục trước đó, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vàng tăng giá trong tuần này.

Theo khảo sát của Kitco, có 47% chuyên gia dự đoán giá vàng tăng, 29% dự đoán giá vàng giảm và 24% giữ quan điểm trung lập. Trong khi đó, đối với giới đầu tư, có 61% dự báo vàng tăng giá, 23% cho rằng giá vàng giảm và còn lại 16% cho rằng giá vàng đi ngang.

Tuần này, thị trường sẽ tập trung vào cuộc họp chính sách tiền tệ quan trọng của Ủy ban thị trường mở (FOMC) thuộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) diễn ra trong hai 17-18/9. Khả năng Fed cắt giảm lãi suất gần như chắc chắn đã hộ trợ cho giá vàng, dù tỷ lệ cắt giảm dự báo sẽ không có gì đột biến.

Tin cùng chuyên mục